U xơ cổ tử cung được phân chia làm bao nhiêu loại?

408 Lượt xem

Phần lớn những người bị u xơ cổ tử cung không hề biết mình mắc bệnh chỉ trừ khi u xơ có những biến chứng. Một số trường hợp khác thì phát hiện bệnh khi khám phụ khoa hoặc kiểm tra sức khỏe tổng quát. Mức độ phát triển của khối u tùy từng người.

Biểu hiện u xơ tử cung

Những triệu chứng thường gặp đó là rối loạn kinh nguyệt, rong kinh. Kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, thiếu máu, khi khối u to, chèn ép các cơ quan lân cận, thì có thể gây triệu chứng như đau trằn bụng dưới, rối loạn tiêu, tiểu… Cần lưu ý là, triệu chứng u xơ tử cung dễ gây nhầm lẫn với tình trạng có thai – vì cả hai trường hợp bụng cũng to ra, kèm với mất kinh; đồng thời cũng dễ nhầm với tình trạng rối loạn kinh nguyệt; bệnh ở đường tiêu, đường tiểu; hay có thể nhầm với khối u buồng trứng.

U xơ cổ tử cung có những loại nào?

Theo các chuyên gia, u xơ tử cung có các loại như:

– U xơ dưới thanh mạc tử cung (nằm ở mặt ngoài tử cung)

– U xơ trong cơ tử cung.

– U xơ dưới niêm mạc tử cung (nằm ở mặt trong tử cung)

Khối u xơ có thể nằm ở đáy, thân, eo hay cổ tử cung. Tùy theo vị trí của khối u xơ mà sẽ có những triệu chứng khác nhau, hay tiến triển của bệnh cũng khác nhau.

Dù là bất cứ loại u xơ cổ tử cung nào đi nữa thì bạn cũng phải điều trị càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, bệnh sẽ có những biến chứng khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, dẫn đến vô sinh ở chị em.

 Những giới thiệu trên hi vọng bạn có thêm thông tin về bệnh u xơ cổ tử cung. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

U xơ cổ tử cung được phân chia làm bao nhiêu loại?
5 (100%) 2 votes