U xơ tử cung dưới niên mạc được điều trị như thế nào tại phòng khám Thiên Hòa

730 Lượt xem

U xơ tử cung dưới niêm mạc là tình trạng mắc u xơ tử cung ở mức độ nguy hiểm nhất có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Khối u lành tính hàn toàn có thể phát triển bất thường để gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của nữ giới. Phát hiện và điều trị bệnh sớm là điều các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân cần phải làm ngay khi có triệu chứng hoặc kết luận về bệnh. Điều trị u xơ tử cung dưới niêm mạc bằng cách nào? Hãy cùng theo dõi nội dung trong bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

U xơ tử cung dưới niêm mạc là gì?

U xơ tử cung dưới niêm mạc tức là dạng u xơ tử cung xuất hiện ở phần dưới của thanh mạc đặc biệt dễ gây biến chứng nhất là phần dưới niêm mạc. Khối u này thông thường có kích thước như những khối dài, có thể có cuống kéo dài từ tử cung cho đến phần âm đạo. Tình trạng này dễ gây biến chứng thành ung thư nếu không được bóc tách kịp thời mặc dù phương pháp này được thực hiện tương đối là đơn giản.

Phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi thường là đối tượng dễ bị mắc bệnh này. Điều trị u xơ tử cung sẽ thực sự dễ dàng và đạt được hiệu quả cao nếu phát hiện, điều trị bệnh sớm.

Một số triệu chứng của bệnh u xơ tử cung dưới niêm mạc:

U xơ tử cung thường khó phát hiện bởi những triệu chứng nhận biết bệnh là không mấy rõ ràng nên khó có thể phát hiện bệnh được sớm nếu dựa vào triệu chứng của bệnh.

U xơ tử cung khó biểu hiện ra những triệu chứng riêng khi đang phát triển, vì vậy rất khó nhận biết căn bệnh này. Nhưng khi xuất hiện một số các triệu chứng như sau, chị em nên lập tức đi xét nghiệm và khám để tìm ra nguyên nhân một cách sớm nhất:

– Xuất huyết như máu kinh, rối loạn kinh nguyệt hoặc rong kinh trong một thời gian dài. Hiện tượng xuất huyết sẽ kéo dài hơn 1 tuần và thường có cục máu lớn kèm lẫn máu loãng.

– Tiểu tiện bị rối loạn: Do khối u xơ tử cung lớn chèn ép nên có thể gây ra hiện tượng tiểu khó, tiểu rắt, mót đái.

– Ra nhiều khí hư loãng như nước

Phương pháp điều trị u xơ tử cung dưới niêm mạc: 

Phương pháp điều trị u xơ tử cung dưới niêm mạc

Phương pháp điều trị u xơ tử cung dưới niêm mạc

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân như: kích thước khối u, tình trạng phát triển của khối u, độ tuổi bệnh nhân, nhu cầu mang thai của bệnh nhân mà u xơ tử cung dưới niêm mạc có thể được các bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị bệnh là khác nhau.

Thường đối với u xơ tử cung dưới niêm mạc ở dạng nhẹ khi những triệu chứng chưa rõ rệt, khả năng ảnh hưởng cũng không quá nguy hiểm đến sức khỏe thì bệnh nhân có thể được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc nhằm làm giảm kích thước và teo nhỏ khối u. Tuy nhiên các khối u sẽ lại tiếp tục phát triển nếu bệnh nhân ngưng dùng thuốc hay nói cách khác là không thể điều trị bệnh được dứt điểm.

 

Hiện nay để khắc phục được những hạn chế mà việc dùng thuốc điều trị mang lại thì còn sử dụng một số phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn như:

– Bóc nhân xơ: Áp dụng cho những chị em còn ít tuổi và chưa có con tuy nhiên tỉ lệ tái phát của bệnh vẫn rất cao.

– Cắt tử cung bán phần ở tùy từng trường hợp cụ thể.

– Cắt hoàn toàn tử cung ở những phụ nữ lớn tuổi không còn nhu cầu mang thai.

Có thể nói u xơ tử cung dưới niêm mạc là một trong những bệnh phụ khoa không thể coi thường và đặc biệt nguy hiểm đối với nữ giới chính vì vậy mà chị em cần đặc biệt lưu ý đến tình trạng sức khỏe của mình, khám phụ khoa định kì là cách chị em bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Khám phụ khoa giúp chị em sớm phát hiện ra những bất thường mà không thể hiện rõ bên ngoài nhằm ngăn chặn bệnh sớm ngay khi còn ở giai đoạn bắt đầu hình thành nên bệnh. Hi vọng với những chia sẻ trên chị em đã có những kiến thức rõ hơn về căn bệnh u xơ tử cung dưới niêm mạc ở nữ giới.

>>> Gợi ý tìm kiếm:

u xo duoi thanh mac co nguy hiem khong

u xơ nội mạc tử cung

nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là gì

u xo tu cung co cung duoi thanh mac

nhân xơ tử cung có mang thai được không

boc nhan xo duoi thanh mac

u xơ dưới thanh mạc có cuống

 

U xơ tử cung dưới niên mạc được điều trị như thế nào tại phòng khám Thiên Hòa
5 (100%) 1 vote