Tìm hiểu vấn đề khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục

2796 Lượt xem

Chị em phụ nữ thường rất ngại đi khám bênh phụ khoa, với những người chưa lập gia đình và chưa có quan hệ tình dục thì lại càng khó để làm việc đó. Vậy đối với nữ giới, việc khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục liệu có phải là một việc tốt và nó có cần thiết hay không? Thiết nghĩ, mọi người nên tìm hiểu để có cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn về vấn đề này.

Đi khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục có thể bị người khác hiểu nhầm?

Có lẽ đây là một sai lầm phổ biến trong tâm lý của mọi người. Nữ giới khi đi khám Phụ khoa cũng như nam giới khi đi khám Nam khoa thường hay lo sợ là người khác sẽ hiểu nhầm mình thế nọ thế kia.

Vấn đề khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục

Bạn gái thường ngại khi đi khám phụ khoa 

Thực ra, không phải cứ ai đi khám phụ khoa là đều bị mắc bệnh phụ khoa. Khám phụ khoa đơn giản chỉ là một hoạt động để theo dõi và chăm sóc sức khỏe của cơ quan sinh sản ở nữ giới. Nếu đúng ra thì mọi người nên thực hiện việc này theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Nó cần thiết cho nữ giới ở mọi lứa tuổi chứ không riêng gì với những người đã là đàn bà. Do đó, bạn không cần phải ngại ngần xấu hổ, không phải sợ người khác hiểu nhầm khi đi khám phụ khoa.

Có cần đi khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục?

Theo các chuyên gia thì ngay cả khi chưa quan hệ tình dục, các bạn nữ cũng có thể bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều bất thường… Có những có những bệnh xảy ra do sự thay đổi của nội tiết tố, có những bệnh viêm nhiễm do việc vệ sinh cá nhân không đảm bảo, lại có những bệnh bị lây nhiễm từ người khác do việc dùng chung đồ như quần lót, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh… Trong số này, có bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì có thể biến chứng nặng dẫn đến vô sinh, gây ung thư, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Vấn đề khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục

Có nên đi khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục?

Hơn nữa, việc đi khám phụ khoa để biết xem mình có bệnh hay không sẽ giúp các bạn nữ chủ động hơn trong chuyện ấy. Nếu bị bệnh thì bạn không nên quan hệ tình dục, một là để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, hai là để bảo vệ sức khỏe cho bạn trai. Tại sao lại như vậy? Tại vì khi cơ quan sinh dục bị tổn thương, nó sẽ rất dễ bị lây nhiễm các bệnh tình dục khác, đồng thời nó cũng dễ dàng làm làm lây bệnh sang người khác qua con đường tình dục.

Do đó, những bạn gái dù chưa có quan hệ tình dục thì cũng nên đi khám phụ khoa để hiểu rõ và biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình.

Khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến cái ngàn vàng của các bạn gái?

Rất nhiều bạn gái đều có chung thắc mắc như vậy. Họ lo ngại việc khám phụ khoa với những dụng cụ thăm khám đi sâu vào bên trong có thể làm cho họ mất đi “cái ấy”. Và vì vậy, những cô gái còn “zin” rất hoang mang, không dám đi khám phụ khoa.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, việc khám phụ khoa sẽ được thực hiện cẩn thận tùy theo từng trường hợp cụ thể, với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục thì bác sĩ sẽ có cách khám khác với những người đã có quan hệ tình dục nên nó sẽ không làm ảnh hưởng đến “cái ngàn vàng” của các bạn.

Do đặc trưng ở cơ quan sinh sản, các bệnh phụ khoa không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nữ giới. Vì vậy, chị em phụ nữ không nên chủ quan đối với những bệnh này. Vấn đề khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục cũng cần được nhìn nhận tích cực và cần được quan tâm hơn nữa.  

Tìm hiểu vấn đề khám phụ khoa khi chưa quan hệ tình dục
3 (60%) 1 vote