Phòng tránh khí hư bất thường bằng việc vệ sinh cô bé đúng cách

398 Lượt xem

Vệ sinh thế nào được gọi là đúng cách để “cô bé” tránh tình trạng khí hư ra nhiều bất thường và các bệnh viêm nhiễm liên quan đến bộ phận sinh dục. Các XX có thể tham khảo các phương pháp dưới đây để tìm ra phương pháp phù hợp cho chính “cô bé” của mình nhé!

1. Có nên dùng xà phòng để làm sạch “cô bé”

Vệ sinh “cô bé” đúng cách để tránh khí hư bất thường

Nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao không thể dùng xà phòng để vệ sinh âm đạo. Đó là do độ ph trong âm đạo thấp hơn da bình thường, điều này giúp cho vi khuẩn có hại không sống được mà tinh trùng vẫn dễ dàng tìm đến trứng. Nếu bạn dùng sữa tắm hay xà phòng thì đã mở đường cho vi khuẩn gây bệnh đến với âm đạo. Do vậy, bạn sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho phụ khoa để làm sạch vùng kín nhé!

2. Vệ sinh “cô bé” ít nhất 2 lần/ngày

Ngoài việc vệ sinh hàng ngày thì sau mỗi lần đi vệ sinh bạn cũng nên thực hiện điều này. Có thể sử dụng khăn giấy dùng cho vệ sinh vùng kín của phụ nữ là được, để tránh kích thích niêm mạc hay thay đổi môi trường ph trong âm đạo.

3. Thay băng vệ sinh hằng ngày 4 tiếng/ lần

Những ngày đèn đỏ được xem là thời khắc tuyệt vời cho vi khuẩn xâm nhập. Bạn không nên để băng vệ sinh quá 4 giờ vì khả năng bị viêm rất cao. Nếu bạn dễ bị dị ứng, hãy thiên về loại băng bình thường, không tẩm chất thơm bằng cách lưu ý số giọt in trên vỏ băng vệ sinh.

Vệ sinh “cô bé” đúng cách để tránh khí hư bất thường

Ký hiệu giọt trên vỏ băng vệ sinh không phải chỉ số ngày hành kinh mà cho biết lượng chất lỏng mà băng có thể thấm được. Loại băng rất mỏng dùng hằng ngày có ký hiệu 1 giọt, hoặc không có ký hiệu này. Các băng dùng ban đêm có ký hiệu 6 giọt hoặc ghi chữ “night”, rộng hơn loại dùng ban ngày và được thiết kế để không làm bẩn đồ lót từ tối đến sáng. Trong những ngày hành kinh đầu tiên, khi máu ra nhiều, nên dùng loại băng có 4 giọt hoặc nhiều hơn; trong những ngày còn lại, dùng loại 2 – 3 giọt.

3. Sử dụng tampon thì sao

Với loại băng vệ sinh đặt trong âm đạo như tampon thì cứ 2 giờ bạn nên thay một lần. Nếu để lâu sẽ khiến âm đạo bị khô và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Những người bị viêm âm đạo hoặc cổ tử cung thì không nên dùng băng vệ sinh loại này.

4. Hạn chế đồ lót dạng dây

Vệ sinh “cô bé” đúng cách để tránh khí hư bất thường

Nhiều chị em cho rằng đồ lót dạng dây là mốt hiện nay, giúp chị em dễ kết hợp trang phục hoặc gợi cảm hơn. Tuy nhiên những sợ dây nhỏ, dài mỏng này là cầu nối cho vi khuẩn từ hậu môn tới bộ phận sinh dục. Không những thế còn gây rối loạn tuần hoàn máu dẫn đến các bệnh liên quan đến đường sinh dục.  

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích cho các XX khi thực hiện vệ sinh “cô bé”, không những tránh được tình trạng khí hư bất thường mà còn giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Đánh giá bài viết