Tại vì sao chị em mắc bệnh viêm ống dẫn trứng?

750 Lượt xem

Nhiễm khuẩn, vệ sinh không sạch sẽ có thể gây nên viêm ống dẫn trứng. Một hậu quả rõ rệt nhất của bệnh này đó là dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng, gây vô sinh.

Có trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị tại Thiên Hòa là đôi vợ chồng, đã kết hôn được 5 tháng nhưng vẫn chưa có con. “Em đã đi khám bác sỹ và được biết mình bị viêm ống dẫn trứng. Chính bệnh này cản trở việc trứng và tinh trùng gặp nhau nên thụ thai gặp khó khăn. Các bác sỹ cũng bảo rằng bệnh đang nhẹ nên có thể điều trị khỏi và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản về sau.

Hiện em đang uống thuốc theo kê toa của bác sỹ khám. Bác sỹ cho em hỏi, bệnh viêm ống dẫn trứng xuất phát từ nguyên nhân nào và những trường hợp nào bệnh khó chữa, ảnh hưởng đến khả năng mang thai.”

Vì sao chị em mắc bệnh viêm ống dẫn trứng?

Viêm ống dẫn trứng nếu không điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm

Những nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh viêm ống dẫn trứng?

Viêm ống dẫn trứng hay còn gọi là viêm vòi trứng. Ống dẫn trứng có cấu tạo đặc biệt, một bên nối với buồng tử cung, một bên nối với buồng trứng. Một số bị viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Những trường hợp bị viêm ống dẫn trứng có thể là do nguyên nhân xuất phát từ bệnh lậu cầu, nhiễm nấm nguyên thể, giang mai…

Ngoài ra còn do nhiễm trùng sau tiểu phẫu với những người đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn trứng, cắt nội mạc cổ tử cung, trích xuất u xơ… Nếu không được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn thì nguy cơ viêm nhiễm hệ thống sinh sản trong đó có ống dẫn trứng là rất cao.

Chị em trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến tình trạng viêm ống dẫn trứng. Trong những ngày này, nội mạc tử cung bong ra, xoang trong tử cung mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập. Nếu không biết cách vệ sinh đúng cách sẽ dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng ngược gây dính ống dẫn trứng, viêm vùng chậu và nguy cơ vô sinh là rất lớn.

Tuy nhiên, không phải tất cả chị em bị viêm ống dẫn trứng đều dẫn tới vô sinh nữ. Nếu bệnh mới xuất hiện, đang ở mức độ nhẹ thì có thể tiến hành điều trị theo phác đồ, kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi.

 Cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế đến thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tránh để những biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản về sau.

Tại vì sao chị em mắc bệnh viêm ống dẫn trứng?
5 (100%) 1 vote