Viêm buồng trứng có nguyên nhân từ đâu

422 Lượt xem

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh viêm buồng trứng là một dạng bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới thường phát sinh do các viêm nhiễm tại buồng trứng nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và dẫn đến vô sinh. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, viêm buồng trứng thường do những nguyên nhân sau:

– Chị em mắc các viêm nhiễm từ các bệnh lây qua đường tình dục lậu, sùi mào gà, giang mai…gây ra viêm buồng trứng cấp tính.

– Bệnh xuất hiện khi các cơ quan như vùng chậu, ống dẫn trứng bị viêm nhiễm sẽ lây lan trực tiếp và tạo thành viêm buồng trứng cấp tính.

– Đường ruột bị tổn thương do phẫu thuật hoặc do nạo hút thai không an toàn gây tổn thương tử cung, dẫn đến viêm phúc mạc nghiêm trọng, viêm nhiễm lan sang buồng trứng.

– Các viêm nhiễm phụ khoa chưa được điều trị kịp thời hoặc không điều trị dứt điểm có thể thông qua máu và lây lan hình thành viêm buồng trứng cấp tính.

Vì sao chị em viêm buồng trứng?

– Chị em vừa sinh đẻ hoặc sau khi bị sảy thai khiến sức đề kháng giảm mạnh, viêm nhiễm âm đạo, tử cung và lan rộng đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây ra viêm buồng trứng.

– Dụng cụ nội soi, dụng cụ tiểu phẫu phụ khoa không được khử trùng gây ra các viêm nhiễm, trong đó buồng trứng có nguy cơ cao bị viêm nhiễm.

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng gây ra viêm buồng trứng.

– Các thao tác liên quan đến tử cung nhưng không đảm bảo khoa học, không đạt chất lượng vô trùng cũng có thể dẫn đến viêm buồng trứng.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường chị em cần đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám, phát hiện và điều trị. Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị viêm buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Viêm buồng trứng có nguyên nhân từ đâu
5 (100%) 2 votes