Vì sao bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phổ biến hiện nay?

517 Lượt xem

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa những năm gần đây tỷ lệ chị em phụ nữ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng tăng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ.  Một số chị em thắc mắc không hiểu tại sao mình lại mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này cho các bạn.

Do nguyên nhân, cấp độ viêm nhiễm, tính chất khí hư của mỗi người là không giống nhau nên biểu hiện về lượng khí hư, màu sắc… cũng không giống nhau. Nếu như khí hư ra nhiều có màu trắng sữa, đặc, kết dính hoặc có màu vàng gần giống mủ thường là giai đoạn đầu của quá trình hình thành polip cổ tử cung, hoặc sau khi quan hệ thì ra máu, khí hư có máu. Khi hiện tượng viêm nhiễm đã ảnh hưởng tới vùng chậu thì bệnh nhân sẽ thấy triệu chứng đau bụng dưới, đau mỏi lưng.

vi-sao-phu-nu-de-mac-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Vì sao phụ nữ dễ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

1. Lối sống: Lối sống không lành mạnh (những thói quen xấu, vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không  lành mạnh,..) sẽ dẫn tới khả năng lây nhiễm vi khuẩn lây bệnh càng cao, từ đó dẫn tới viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, một số phụ nữ có quan hệ tình dục sớm cũng  có thể gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

2. Viêm nhiễm: Thường gặp nhất là khuẩn E.coli, khuẩn Liên cầu, khuẩn Pseudomonasaeruginosa, virus, trùng roi……Ở các cơ quan sinh sản có liên quan dẫn tới hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất làm tăng hoặc giảm độ PH của âm đạo cũng có thể dẫn tới viêm nhiễm.

3. Tổn thương ở cổ tử cung: Thực tế, rất nhiều chị em phụ nữ bị tổn thương trong quá trình sinh nở, cộng với việc bị nhiễm nấm hoặc virus dẫn tới viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Những thói quen xấu, lối sống không lành mạnh, những tổn thương và viêm nhiễm cơ thể, quá tình sinh nở và những tác động của các yếu tố bên ngoài khiến chị em phụ nữ dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, gây ra những tổn thất cho sức khỏe và đời sống của bạn. Vì vậy việc từ bỏ những thói quen xấu, tạo cho mình một lối sống lành mạnh, khám phụ khoa định kỳ giúp bạn phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để hạn chế những những nguy hại mà bệnh có thể gây ra

Nếu có những thắc mắc về bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Vì sao bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phổ biến hiện nay?
5 (100%) 4 votes