Đang bị viêm âm đạo có nên phá thai hay không?

486 Lượt xem

Câu hỏi: Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Bác sĩ cho em hỏi:Đang bị viêm âm đạo có nên phá thai hay không? Em đã mang thai được 3 tuần nhưng do điều kiện chưa cho phép nên em muốn tìm đến phương pháp phá thai. Tuy nhiên, trong thời gian này em lại bị bệnh viêm âm đạo nữa. Liệu tình trạng của em như thế có thể tiến hành phá thai được không? Nếu có thì em nên thực hiện phương pháp nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này?

(Huonglan11@yahoo.com)

Viêm âm đạo có nên phá thai hay không?

Trả lời Viêm âm đạo có nên phá thai hay không?

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, thắc mắc của bạn các bác sỹ của chúng tôi xin giải đáp như sau:

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục của phụ nữ. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như: viêm nhiễm, vệ sinh không sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục quá nhiều… Đặc biệt, những người phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh này rất lớn.

Với tình trạng của em, các bác sỹ khuyên em nên điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo, sau đó mới tiến hành thủ thuật phá thai.

Các bác sỹ sẽ kiểm tra dịch âm đạo để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào tác nhân đó mà các bác sỹ có phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bệnh nhẹ sẽ điều trị trong 2 – 3 ngày là có thể thực hiện thủ thuật phá thai. Còn nếu bệnh quá nặng thì phải chờ bệnh hoàn toàn khỏi thì các bác sỹ mới có thể phá thai cho bạn.

Thai của bạn được 3 tuần và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên phá thai bằng phương pháp sử dụng ống siêu dẫn. Đây là phương pháp hiện đại với hệ thống máy nội soi và ống siêu dẫn, giúp bác sỹ quan sát toàn bộ cổ tử cung, hút thai một cách chính xác, hạn chế tổn thương đến cổ tử cung và đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để điều trị bệnh viêm âm đạo và tiến hành phá theo theo phương pháp hiện đại này. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Đang bị viêm âm đạo có nên phá thai hay không?
5 (100%) 2 votes