Phương pháp điều trị viêm buồng trứng cấp tính

678 Lượt xem

Bệnh viêm buồng trứng là do viêm nhiễm gây nên mà nguyên nhân chủ yếu đó là nạo hút thai an toàn. Do đó, các bạn nữ nếu chưa muốn có con thì nên sử dụng các phương pháp tránh thai, hạn chế tối đa nạo hút thai làm ảnh hưởng đến tử cung, buồng trứng và khả năng sinh sản về sau.

Theo các chuyên gia phụ khoa, viêm buồng trứng có 2 loại đó là: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Trong bài viết này, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin về bệnh viêm buồng trứng cấp tính và cách điều trị.

Viêm buồng trứng cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm buồng trứng. Chị em thường có biểu hiệu như kinh nguyệt không đều, suy nhược cơ thể, thậm chí là đau bụng dưới kèm theo các dấu hiệu viêm nhiễm vùng chậu.

Viêm buồng trứng cấp tính và cách điều trị

Tuy nhiên, khi có những biểu hiện này chị em không nghĩ rằng đó là dấu hiệu của bệnh viêm buồng trứng nên thường có thái độ chủ quan, không quan tâm. Chỉ  đến khi bệnh biến chứng, lúc đó mới đến các cơ sở y tế thì bệnh càng khó điều trị hơn.

Khi kiểm tra phụ khoa, người mắc bệnh viêm buồng trứng cấp tính thì đau nhạy cảm và căng cứng ở bụng dưới , đau cổ tử cung, đôi khi phần phụ có thể bị ảnh hưởng rõ rệt, ranh giới không rõ ràng.

Vì đây là giai đoạn đầu của bệnh nên thời gian và chi phí điều trị không nhiều, phương pháp điều trị không phức tạp. Trong các trường hợp này chủ yếu dùng thuốc kháng sinh, thuốc tiêu viêm là có thể điều trị dứt điểm viêm buồng trứng mà không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh, tránh biến chứng dẫn đến hiếm muộn hay vô sinh.

Nếu bạn muốn thăm khám và điều trị viêm buồng trứng có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc đặt lịch hẹn khám trước với các chuyên gia theo yêu cầu qua đường dây nóng 043.734.9999

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng cấp tính
5 (100%) 3 votes