Bệnh viêm buồng trứng có những loại nào?

817 Lượt xem

Tôi có tìm hiểu và được biết, hiện nay tỉ lệ chị em mắc bệnh viêm buồng trứng rất nhiều. Tôi đang băn khoăn bệnh này thường có những loại nào và loại nào khó chữa nhất?

Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới, những biểu hiện của viêm buồng trứng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mà còn gây nên những tác động xấu tới khả năng sinh sản. Do đó, chị em không được bỏ qua bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, khi phát hiện những triệu chứng bất thường hay nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Buồng trứng nằm sâu trong vùng chậu của phụ nữ. Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của bệnh, viêm buồng trứng được chia làm 2 loại: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính.

Viêm buồng trứng có những loại nào?

Viêm buồng trứng thường có 2 loại

1. Viêm buồng trứng cấp tính

Viêm buồng trứng cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, điều này có nghĩa rằng khi bệnh ở giai đoạn này sẽ dễ điều trị hơn. Khi mắc bệnh này, chị em thường có biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn; đôi khi còn kèm theo triệu chứng viêm vùng xung quanh gan, biểu hiện là sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau, giống như triệu chứng viêm túi mật, hoặc viêm màng phổi phải.

2. Viêm buồng trứng mãn tính

Viêm buồng trứng cấp tính nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm buồng trứng mãn tính. Khi bệnh đến giai đoạn này sẽ mất rất nhiều thời gian điều trị.

 Chị em sẽ có các biểu hiện như: toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa, đau bụng dưới, đau cổ tử cung. Nếu viêm buồng trứng do nhiễm vi khuẩn thì có thể khiến cho buồng trứng và ống dẫn trứng dính lại với nhau, và gây ra các bệnh như apxe ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng, rối loạn ống trứng và các di chứng nghiêm trọng khác dẫn đến vô sinh.

Hiện nay, để điều trị viêm buồng trứng chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh. Trong quá trình điều trị sẽ kết hợp siêu âm soi ổ bụng hoặc sẽ tiến hành tiểu phẫu khi cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc hay áp dụng thủ thuật phải tuân theo chỉ định của bác sỹ, tránh tình trạng thuốc gây ra những tác dụng phụ, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

 Nếu bạn đang có nguy cơ mắc bệnh viêm buồng trứng, đang lo lắng chưa biết tìm đến địa chỉ nào để điều trị. Bạn có thể đến với Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tại 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Từ khi áp dụng phương pháp điều trị hiện đại, phòng khám chúng tôi đã chữa trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị vô sinh do mắc bệnh viêm buồng trứng. Từ đó giúp bệnh nhân có thể mang thai và sinh con bình thường.

Bệnh viêm buồng trứng có những loại nào?
5 (100%) 2 votes