Nguy hiểm rình rập của bệnh viêm buồng trứng

484 Lượt xem

Viêm buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Viêm buồng trứng có thể biến chứng và gây ra các viêm nhiễm phụ khoa khác. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, viêm buồng trứng có thể gây ra những nguy hại sau:

Viêm buồng trứng có thể gây ra những tổn hại nghiêm ở buồng trứng. Về lâu dài gây ra các biến chứng hoặc mãn tính thì sẽ tăng khả năng vô sinh rất cao. Vùng chậu bị viêm dẫn đến tăng dịch tiết và các viêm nhiễm kèm theo ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng. Ống dẫn trứng bị tắc và tích nước ngăn cản việc thụ tinh. Chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn và làm kinh nguyệt không đều…

Viêm buồng trứng gây ra những nguy hại nào?

Viêm quanh buồng trứng sẽ gây ra tình trạng buồng trứng bị dính lại, trường hợp nặng hình thành áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng, hoặc có thể viêm tử cung trước, sau đó lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

– Viêm buồng trứng gây rối loạn nội tiết tố: Chị em bị viêm buồng trứng cấp tính có thể sốt, đau bụng âm ỉ không xác định rõ, đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì..Viêm buồng trứng mãn tính kèm theo viêm vùng chậu mãn tính gây ra tình trạng đau mỏi lưng, hậu môn chướng, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, kinh nguyệt thay đổi bất thường…

Viêm buồng trứng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em. Bệnh có thể ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ của người bệnh. Vì vậy khi có các biểu hiện bất thường ở buồng trứng chị em nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám kỹ lưỡng xem mình mắc bệnh gì. Nếu có điều kiện chị em nên thường xuyên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. Đây chính là cách tốt nhất để phát hiện sớm các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường chị em cần đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám, phát hiện và điều trị. Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị viêm buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Đánh giá bài viết