Phương pháp điều trị viêm buồng trứng mãn tính

791 Lượt xem

Viêm buồng trứng mãn tính là giai đoạn sau của bệnh viêm buồng trứng, đây cũng là hậu quả của việc không điều trị dứt điểm viêm buồng trứng cấp tính. Sau đây các chuyên gia phụ khoa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến bệnh viêm buồng trứng mãn tính và phương pháp chữa trị.

Theo số liệu thống kê cho thấy, viêm buồng trứng mãn tính do nhiễm khuẩn gây nên. Đó là khi các bạn gái thực hiện nạo hút thai không an toàn, không được khám và điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sỹ dẫn đến viêm nhiễm tử cung, buồng trứng.

Khi bị viêm buồng trứng mãn tính, ngoài các dấu hiệu của viêm buồng trứng cấp tính đó là kinh nguyệt không đều, suy nhược cơ thể, thậm chí là đau bụng dưới kèm theo các dấu hiệu viêm nhiễm vùng chậu. thì chị em còn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục.

viem-buong-trung-va-cach-dieu-tri

Khi kiểm tra phụ khoa những người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm buồng trứng các mô xung quanh, đặc biệt là viêm dính hình thành xung quanh ống dẫn trứng hoặc xung quanh buồng trứng, gây tắc, viêm ống dẫn trứng, khiến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau và gây ra vô sinh.

Khi đó bạn không nên tự mua thuốc điều trị mà nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám. Có thể phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật vì khi đó thuốc không thể điều trị dứt điểm viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng gây dính buồng trứng hoặc dính ống dẫn trứng bác sĩ có thể chỉ định dùng phương pháp tiểu phẫu, nội soi ổ bụng để phân hủy bám dính.

Trong trường hợp áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng có thể lựa chọn kháng sinh để điều trị, nếu không có hiệu quả có thể xem xét đến các biện pháp tiểu phẫu.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm buồng trứng mãn tính mà chị em nên chú ý. Nếu quan tâm đến vấn đề này, chị em có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vần và giải đáp cụ thể hơn. 

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng mãn tính
5 (100%) 3 votes