Tìm hiểu bệnh viêm cổ tử cung cấp tính

470 Lượt xem

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, đây cũng vị trí ngăn cản các mầm mống gây bệnh từ âm đạo vào tử cung. Bình thường, bộ phận này ít bị viêm nhiễm nhưng do vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn đến cổ tử cung bị tổn thương và gây viêm nhiễm.

Viêm cổ tử cung có 2 loại đó là: viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung cấp tính.

Viêm cổ tử cung cấp tính

Bệnh lý viêm cổ tử cung cấp tính thường gặp nhất do lậu cầu và Chlamydia, đây là những tác nhân lây truyền qua đường tình dục từ người nhiễm bệnh sang bạn tình trong quan hệ tình dục. Vì có tính nhạy cảm đặc biệt với các loài vi khuẩn gây bệnh lây qua tình dục hay vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể do nạo phá thai, làm thủ thuật trên cổ tử cung hay âm đạo. Ngoài ra còn có nhiều loại vi khuẩn khác như staphylococcus, enterococci, hemophilus vaginalis, candida, herpes simplex virus cũng gây viêm cổ tử cung.

Phụ nữ bị viêm cổ tử cung cấp tính thường có dấu hiệu đó là: Huyết trắng có mủ màu xanh, màu vàng hoặc màu xanh xám. Cổ tử cung sẽ phù nề, viêm đỏ dễ gây chảy máu khi chạm và đọng nhiều huyết trắng, vàng tại đây.

Khi có dấu hiệu của bệnh, chị em nên chọn địa chỉ y tế uy tín để thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Tùy vào tình trạng và mức độ của bệnh, bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị khác nhau.

Tuy nhiên nếu chị em được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Ngược lại bệnh nhân mà để bệnh nặng thì sẽ gây ra khó khăn trong việc điều trị. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cũng như cuộc sống của các chị em.

Trên đây là một số thông tin cơ bản của bệnh viêm cổ tử cung cấp tính. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Tìm hiểu bệnh viêm cổ tử cung cấp tính
5 (100%) 2 votes