Bị viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

773 Lượt xem

Chúng ta đều biết, tình dục là yếu tố quan trọng giữ lửa cho hôn nhân. Tuy nhiên, nếu mắc bệnh phụ khoa, nhất là viêm cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục chị em.

Vậy những người bị viêm cổ tử cung liệu có quan hệ tình dục được không? Sau đây, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Liệu có thể quan hệ khi bị viêm cổ tử cung?

Viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm tại cổ tử cung. Nguyên nhân gây bệnh là do nhiều nguyên nhân như: Chlamydia, Trichomonas, lậu, virus hespes hoặc do tiếp xúc khi giao hợp… Quá trình viêm nhiễm, xói mòn tử cung sẽ làm tổn thương các lớp tế bào bóng ở bên ngoài tử cung, làm lộ ra lớp tế bào cận đáy.

Viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

Hạn chế quan hệ khi bị viêm cổ tử cung

Khi bên ngoài cổ tử cung bị viêm thì lớp biểu mô tuyến ở cổ trong sẽ lộ ra ngoài. Nếu tổn thương bên trong cổ tử cung thì các biểu mô lát tầng ở bên ngoài sẽ che phủ các tuyến còn lại, gây bít tắc, ứ đọng dịch nhầy tạo thành mủ.

Nếu bạn có những dấu hiệu của bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh, mức độ của bệnh, có như vậy mới có liệu pháp điều trị hợp lý nhất.

Trong thời gian bị viêm cổ tử cung, tốt nhất không nên quan hệ tình dục. Bởi một trong những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung là do quan hệ tình dục thô bạo. Nếu bạn quan hệ tình dục trong thời gian này, bệnh có nguy cơ nặng hơn, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn tình.

Nhất là trong quá trình điều trị, nếu bạn quan hệ tình dục bệnh có thể tái phát trở lại. Những trường hợp này nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám lại, đồng thời sử dụng các loại hóa chất xịt sâu vào âm đạo. Nếu có giao hợp không nên quá thô bạo, gây tổn thương cho tử cung.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung, chị em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt và sau khi giao hợp. Đồng thời tiến hành khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

 Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu nếu bị viêm cổ tử cung khi nào nên quan hệ tình dục, khi nào không nên. Việc kiêng quan hệ tình dục sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị bệnh dứt điểm, loại bỏ những phiền toái do bệnh gây nên.

Bị viêm cổ tử cung có quan hệ được không?
5 (100%) 2 votes