VIÊM ÂM ĐẠO Ở NỮ GIỚI LÀ GÌ?

738 Lượt xem

Âm đạo của người phụ nữ được biết đến như một bộ phận sinh dục quan trọng, nó giúp chị em nữ giới sinh con đẻ cái, giúp điều hòa kinh nguyệt hàng tháng…

Muốn có được sức khỏe sinh sản tốt nữ giới cần có âm đạo khỏe mạnh. nhưng do một yếu tố nào đó khiến cho âm đạo bị tổn thương, viêm nhiễm. Vậy để hiểu rõ hơn về bệnh viêm âm đạo ở nữ giới là gì ? chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm âm đạo là gì ?

Viêm âm đạo là chứng viêm phát sinh tại niêm mạc và tổ chức mô liên kết dưới niêm mạc âm đạo. Đây là chứng viêm phụ khoa thường thấy nhất tại cơ quan sinh dục nữ. Bệnh có thể xuất hiện tại hầu hết các độ tuổi. Âm đạo của nữ giới có chức năng phòng chống sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, khi chức năng bảo hộ này bị phá hủy, các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội tấn công âm đạo và gây viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo ở nữ giới là gì ?

Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra dưới đây là một số nguyên nhân chính do các bác sĩ tại phòng khám Thiên Hòa thống kê cụ thể như sau :

+ Viêm âm đạo do vi khuẩn:

Khi âm đạo bị viêm nhiễm do vi khuẩn, chứng tỏ lợi khuẩn Lactobacillus trong âm đạo đã bị suy giảm, khuẩn Gardnerella và các loại khuẩn kỵ khí gia tăng, gây viêm nhiễm phối hợp bởi tạp khuẩn.

Viêm âm đạo ở nữ giới là gì?

Nỗi lo khi mắc bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

 

+ Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas:

Bệnh chủ yếu lây nhiễm trực tiếp qua giao hợp, nguồn nước bẩn. hay mặc quần áo, sử dụng vật dụng bị nhiễm bẩn cũng có thể khiến cho trùng roi xâm nhập vào đường sinh dục gây bệnh.

+ Viêm âm đạo do nấm :

Phụ nữ đang mang thai, bị tiểu đường, sử dụng lượng lớn thuốc kháng sinh phổ rộng đều mang môi trường thuận lợi để nấm candida phát triển. Ngoài ra mặc quần bò hoặc quần sợi hóa học quá chật…

+ Viêm âm đạo do suy thoái:

Phụ nữ sau khi tắt kinh, do sức đề kháng cục bộ giảm sút khiến cho các vi khuẩn gây bệnh cơ hội thừa cơ bùng phát sinh sôi hoặc khiến cho âm đạo dễ bị viêm từ sự xâm nhập bên ngoài.

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo như thế nào ?

– Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà màu khí hư sẽ khác nhau: Khí hư có màu trắng đục, đóng thành từng mảng quanh âm hộ, môi lớn, môi bé (viêm âm đạo do nấm candida); khí hư có màu nâu sẫm (viêm âm đạo do vi khuẩn); khí hư có màu vàng hoặc trắng sữa, có thể lẫn mủ hoặc máu (viêm âm đạo do tạp trùng gây ra),…

– Âm hộ sưng đỏ, ngứa rát; người bệnh viêm âm đạo cảm thấy đau rát khi tiểu tiện và sau khi quan hệ tình dục

.

– Một số trường hợp còn có hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

Cách chữa trị bệnh viêm âm đạo an toàn- hiệu quả là gì?

Khi bị viêm âm đạo bệnh nhân muốn nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh phụ khoa này hơn ai hết. Tuy nhiên để hiểu biết về cách chữa viêm âm đạo an toàn và hiệu quả ở nữ giới còn khá hạn chế. Ngày nay song song với việc dùng thuốc thì việc kết hợp các biện  pháp hoa học tiên tiến luôn được áp dụng vào trong điều trị bệnh viêm âm đạo.

– Chữa viêm âm đạo bằng thuốc:

Tác nhân gây viêm âm đạo chủ yếu do các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn…do đó sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của tác nhân gây viêm, ức chế và tiêu diệt chúng luôn được các bác sĩ sử dụng.

Tuy nhiên lạm dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh viêm âm đạo sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bởi vậỵ chị em cần phải thăm khám kĩ càng trước khi quyết định dùng thuốc nhé!

– Kỹ thuật ozone chữa viêm âm đạo:

Đây được cho là biện pháp tiên tiến nhất trong chữa trị bệnh viêm âm đạo hiện nay.hơn nữa biện pháp này đang được phòng khámđa khoa thiên hòa sử dụng rộng rãi, nó mang lại hiệu quả rất lớn cho người bệnh.

Ưu điểm của phương pháp ozone chữa viêm âm đạo là:

phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo

Công nghệ ozone trong điều trị bệnh viêm âm đạo.

 

– Tiêu diệt vi khuẩn; tạp khuẩn; nấm và các tác nhân gây viêm âm đạo khác một cách nhanh chóng nhờ đặc tính diệt khuẩn siêu mạnh. Theo đó, có đến 99.98% các loại vi khuẩn như E.coly; tụ cầu vàng; nấm Candida sẽ được tiêu diệt sau chỉ 3 phút sục khí Ozone.

– Hỗ trợ kích thích tế bào thượng bì khỏe mạnh sinh trưởng. Từ đó, giúp phục hồi niêm mạc tử cung, ngăn ngừa viêm âm đạo tái phát.

– Giữ cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo nên có thể bảo vệ toàn vẹn bộ phận sinh sản và chức năng sinh lý cho nữ giới…

Nếu thấy xuất hiện bất kì dấu hiệu nào của bệnh viêm âm đạo các bạn nữ giới nên thăm khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa phụ khoa. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – địa chỉ “vàng” về khám chữa bệnh viêm âm đạo ở nữ giới. Hotline: 024.3734.9999.

Đánh giá bài viết