Viêm âm đạo ở thời kì mãn kinh có nguy hiểm không

470 Lượt xem

Nhiều chị em nhầm tưởng viêm âm đạo chỉ gặp phải đối với nữ giới trong độ tuổi sinh sản tuy nhiên theo nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy phụ nữ thời kì mãn kinh thường mắc viêm âm đạo cao hơn và mức độ nguy hiểm cũng như khả năng điều trị là gặp nhiều khó khăn hơn rất nhiều.

Viêm âm đạo ở thời kì mãn kinh có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo ở phụ nữ thời mãn kinh gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của chị em. Bệnh gây nên những ảnh hưởng không lường trước như:

– Gây suy nhược cơ thể, suy giảm sức khỏe ở nữ giới.

– Gây ra áp lực về tinh thần của nữ.

– Ảnh hưởng đến đời sống của nữ giới khiến nữ giới luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi bởi những triệu chứng gây ngứa ngáy ở vùng kín.

– Khiến nữ giới cảm thấy mặc cảm, tư ti khi giao tiếp bởi vùng viêm nhiễm nặng bị bốc mùi hôi vô cùng khó chịu.

– Nếu tình trạng viêm nhiễm không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến tình trạng vi khuẩn lội ngược dòng để gây viêm nhiễm cho các bộ phận khác như buồng trứng và nặng hơn là cả cơ quan sinh dục.

– Viêm âm đạo gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Viêm âm đạo khiến chị em cảm thấy đau rát làm giảm ham muốn tình dục đồng thời vùng kín có mùi hôi khó chịu khiến chị em thiếu tự ti trước mặt bạn tình.

Phụ nữ mãn kinh cần làm gì để phát hiện và điều trị viêm âm đạo sớm?

– Chị em nên khám sức khỏe phụ khoa định kì 6 tháng/lần để có thể kiểm soát sức khỏe của mình được tốt hơn. Đồng thời sẽ tiến hành điều trị bệnh được kịp thời nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh là tốt nhất.

– Ngay khi có những triệu chứng bất thường ở vùng kín chị em cần tới ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm khám, kiểm tra từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bệnh một cách chính xác nhất để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

– Những dấu hiệu của viêm âm đạo đối với phụ nữ thời kì mãn kinh thường là: Niêm mạc bộ phận sinh dục bị teo mỏng, khả năng đàn hồi kém, giảm tiết dịch âm đạo, âm đạo khô rát, cảm giác ngứa và đau đớn gia tăng khi quan hệ và dễ bị trầy xước.

– Chị em cần đặc biệt chú ý đến vệ sinh cá nhân của mình để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển.

– Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh tránh tình trạng tiền mất tật mang. Tham khảo chất lượng khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Trong quá trình điều trị bệnh chị em cần tuân thủ đặc biệt theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa như về liều lượng, thời gian sử dụng thuốc hay chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lí tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là toàn bộ những điều mà chị em cần biết về bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Chị em cần tham khảo những lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra để có thể chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe phụ khoa của mình được tốt hơn.

Đánh giá bài viết