Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không? Có lây không?

5584 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phổ biến mà chị em hay gặp phải và nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Vì khi mắc phải căn bệnh này, chị em thường lo lắng không biết có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng hay không. Và không biết căn bệnh phụ khoa này có lây sang chồng hay không?

Để giải đáp thắc mắc của chị em và giúp chị em có kiên thức cơ bản về căn bệnh viêm lộ tuyến này bác sĩ chuyên khoa phụ khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ với chị em về vấn đề này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lây sang chồng không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây nhiễm không?

Bác sĩ phụ khoa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Vấn đề thứ nhất: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung do Chlamydia Trachomatis là một loại vi khuẩn gây ra. Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, viêm lộ tuyến cổ tử cung không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.

Vấn đề thứ 2: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây sang chồng không?

Như bạn đã biết nguyên nhân chủ yếu gây viêm lộ tuyến là do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis. Đây là một bệnh được xếp vào loạt bệnh lây truyền qua đường tình dục nên khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trên cả người vợ và chồng để tránh lây nhiễm chéo sang nhau. Vi khuẩn này là vi khuẩn tồn tại trong đường sinh dục và gây viêm, dính, tắc vòi trứng ở nữ. Và làm viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn ở nam giới.

Như vậy, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh nhân không nên quan hệ tình dục, vì việc quan hệ có thể khiến chồng bị lây nhiễm vi khuẩn Chlamydia và gây viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn, như vậy sẽ gây khó khăn hơn cho việc điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lây sang chồng không?

Chị em cần lưu ý về quan hệ vợ chồng khi mắc viêm lộ tuyến

Ngoài ra chị em cần lưu ý thêm về căn bệnh viêm lộ tuyến này

Các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.  Khi có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo thì đây lại là vị trí “thu hút” vi khuẩn nên dễ dẫn đến viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cungkhí hư ra nhiều, khi quan hệ mạnh “cậu nhỏ” chạm tới có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu. Do vùng cổ tử cung không có các thần kinh cảm giác, nên chị em sẽ không có cảm giác đau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu sẽ dẫn đến vô sinh nữ. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị dứt điểm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

Trong thời gian chị em đang điều trị thì không nên có bầu vì khi điều trị chlamydia đại bộ phận là các loại thuốc đều có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu. Hơn nữa khi chị em chưa điều trị dứt điểm bệnh thì cũng có tỉ lệ ảnh hưởng đến thai nhi nếu chị em mang thai trong thời gian này.

Vì vậy việc điều trị phải tiến hành trên cả người vợ và chồng. Chú ý hãy khi điều trị và thực hiện tái kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, cả việc đốt lazer viêm lộ tuyến cổ tử cung đã khỏi hẳn.

 Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ phụ khoa Thiên hòa, nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh cũng như các vấn đề phụ khoa khác có thể gọi điện theo số  043.734.9999  các bác sĩ khám phụ khoa sẽ tư vấn miễn phí trực tiếp giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không? Có lây không?
4.62 (92.31%) 13 votes