Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1

503 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh. Tuy là giai đoạn mới bắt đầu, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn, khi đó rất khó điều trị dứt điểm.

Cách nhận biết, điều trị và phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1

Theo các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, để biết người bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nào. Thông thường sẽ căn cứ vào diện tích viêm loét để chia bệnh. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 loại: nhẹ (cấp 1), trung bình (cấp 2), nặng (cấp 3). Với viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, diện tích viêm lộ tuyến chiếm 1/3 cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung trong giai đoạn này đó là: khí hư ra nhiều, mùi hơi khó chịu. Tuy  nhiên, các triệu chứng này không rõ ràng nên nhiều chị em không chú ý, không biết mình mắc bệnh nên không điều trị kịp thời.

Cách điều trị viêm lộ tuyến tuyến cổ tử cung giai đoạn 1

– Dùng dung dịch kali dicromat: Dùng gạc 0,1% Bromogeramine để rửa sạch cổ tử cung, sau đó dùng 2 bông thấm để tránh thuốc tràn xuống làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Sau khi kết thúc thì lấy bông ra và dùng bông thấm cồn 75% để lau lại vùng phun thuốc (các thuốc đi kèm: kali dicromat 10g, axit sulfuric 75 ml, thêm nước 100ml).

– Dùng dung dịch bạc nitrat 10 – 30% hoặc iot 10%: Dùng bông thấm bạc bôi vào chỗ bị viêm, sau đó dùng nước muối sinh lý rửa lại để chuyển hóa bạc nitrat thành bạc clorua không ăn mòn. Mỗi tuần làm 2 lần, một chu trình trị liệu khoảng 4-6 lần, có thể lặp lại nhiều chu trình.

Phòng ngừa viêm loét cổ tử cung cấp độ 1:

– Chế độ ăn hợp lý: Ăn nhiều hoa quả, rau xanh và thực phẩm thanh đạm. Không nên sử dụng chất kích thích, gây nghiện, đồ ăn cay nóng sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nặng hơn.

– Vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau khi quan hệ tình dục và sau khi sinh. Không nên lạm dụng thuốc tẩy rửa, các loại xà phòng có độ pH cao sẽ làm thay đổi môi trường trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ càng nặng hơn, có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Đây cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, chị em nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc phát hiện những dấu hiệu lạ, nghi ngờ mình mắc bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1
5 (100%) 2 votes