Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

691 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2 là gì? Nguyên nhân gây bệnh do đâu? Và có những biểu hiện gì để biết mình bị bệnh?

Đây là những băn khoăn cũng như thắc mắc của chị em về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em, nhất là những người đã quan hệ tình dục, đang trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh nếu không được điều trị thích hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nghiêm trọng là dẫn đến ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

Viêm lộ tuyến giai đoạn 2 có nhiều biến chứng nguy hiểm

Theo mức độ, viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 giai đoạn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hệ quả của viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1 không được điều trị dứt điểm. Nếu giai đoạn 2 vẫn tiếp tục, thì bệnh sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3.

Khi chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2, vùng lộ tuyến rộng bằng 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2: Lượng khí hư ra nhiều có màu vàng nhạt hoặc vàng, mùi khó chịu, có dạng nhầy, đặc hơn, kích thích âm hộ, gây ngứa rát kèm theo đau, thậm chí đôi khi có máu kèm theo.

Giai đoạn này tương đối nguy hiểm, nếu không được kịp thời điều trị có thể dẫn đến những tác hại: vô sinh, viêm nhiễm các cơ quan khác, tăng nguy cơ ung thư. Đặc biệt bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 3, lộ tuyến sẽ rộng hơn. Khi đó rất khó điều trị, cũng như mất nhiều thời gian và chi phí chữa bệnh.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

Các trường hợp viêm lộ tuyến giai đoạn 2 nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Bác sỹ sẽ kết hợp dùng thuốc và áp dụng phương pháp ngoại khoa, dao Leep để điều trị.

 Ngoài ra, trong quá trình điều trị, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, để tránh tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác gây viêm tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh. 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2
5 (100%) 2 votes