Tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3

628 Lượt xem

Nhiều trường hợp sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 là thế nào và cần chú ý những gì để có kết quả điều trị tốt.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ, theo thống kê có đến 50% chị em trong độ tuổi 20 – 50 mắc bệnh này. Bệnh không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn tác động xấu tới khả năng sinh sản của chị em.

Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3?

Thông thường viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển theo 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu vết lộ tuyến nhỏ, càng về sau vết lộ tuyến càng lớn. Ở giai đoạn 3 diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 có nhiều biến chứng nguy hiểm

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn 3:

Ở giai đoạn này, chị em sẽ nhận thấy dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung càng rõ ràng hơn. Khí hư tiết ra nhiều hơn so với giai đoạn trước. Kèm theo đó mà màu và mùi khó chịu, mức độ viêm nhiễm cổ tử cung càng lộ rõ, khí hư tiết ra màu vàng đặc và có mủ.

Ở giai đoạn này, chị em còn có hiện tượng ra máu khi quan hệ, hoặc ra máu bất thường không phải chu kỳ kinh. Nếu không điều trị kịp thời diện tích lộ tuyến sẽ rộng toàn bề mặt, các tổ chức viêm ăn sâu vào trong tới vùng tiểu khung gây viêm tiểu khung.

Biến chứng nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3:

Giai đoạn 3 là giai đoạn bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Các chất bài tiết ở cổ tử cung là chất nhầy với lượng bạch cầu lớn, cản trở tinh trùng đi vào tử cung, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 có nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: polyp cổ tử cung, rách cổ tử cung, u nang cổ tử cung do chứng viêm mãn tính kích thích lâu ngày gây nên.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có dấu hiệu ra máu. Bề mặt lộ tuyến có màu hồng tươi, chảy máu. Thêm vào đó, sự tăng cao của các hoocmon estrogen và hoocmon progesterone sẽ kích thích cổ tử cung làm cho viêm loét càng nghiêm trọng hơn, sức đề kháng của thai phụ giảm sút, dễ mắc các chứng viêm khác và người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn.

Mối lo ngại lớn nhất đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung rất cao. Theo phân tích của các chuyên gia phụ khoa, sự kích thích lâu dài của lộ tuyến, các biểu bì bất thường tăng sinh nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.

Hiện nay phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 là phải kết hợp cả dùng thuốc và thủ thuật điều trị. Phương pháp điều trị như thế nào, chị em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám, các bác sỹ sẽ có lời khuyên hữu ích dành cho bạn. 

Tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3
5 (100%) 4 votes