Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai

471 Lượt xem

Chị em đang mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, sức khỏe và sự phát triển của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng, nguy cơ sảy thai và sinh non rất cao.

Nguy hại khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch bôi trơn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là những phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong bị lộn ra ngoài, trong đó xuất hiện những biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Trước khi có ý định mang bầu, chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, nếu phát hiện bệnh nên điều trị dứt điểm. Trong thời gian mang bầu cũng vậy, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ nhằm kiểm soát các bệnh liên quan trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai

Đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị

Chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai cần chú ý 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, không nên quan hệ tình dục, tránh các tác động lên cổ tử cung làm bệnh nặng hơn, gây nên các biến chứng khó lường.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai

Các chị em trong thời gian mang thai mà bị nhiễm viêm lộ tuyến cổ tử cung cần đi khám phụ khoa định kỳ, các bác sỹ có thể kiểm soát mọi vấn đề có thể xảy ra, đặc biệt cần phải tuân thủ những yêu cầu của các bác sỹ sản, phụ khoa để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Các thai phụ nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ để tránh tình trạng mắc thêm các bệnh sinh dục hoặc làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không hề có nghĩa rằng bà mẹ bị nhiễm virus, viêm lộ tuyến chỉ là một tổn thương lành tính, nếu biết chăm sóc và được các bác sỹ theo dõi kiểm soát, thì bệnh không hề có ảnh hưởng lớn. Đặc biệt các chị em phụ nữ trong thời kì mang thai cần ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, giữ vững tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng tránh ảnh hưởng đến em bé trong bụng, có như vậy sức khỏe của cả mẹ và thai nhi mới có thể ổn định, thai nhi phát triển bình thường, không bị ảnh hưởng từ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung của người mẹ.

Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho chị em khi mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu phát hiện bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai
5 (100%) 1 vote