Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm gì không?

1589 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai  khiến nhiều chị em lo lắng, không biết bệnh này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và bé hay không? Thấu hiểu tâm tư của chị em, các chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa sẽ cùng chị em giải đáp thắc mắc: viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai gặp nguy hiểm gì?

Đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới nói chung và phụ nữ có thai nói riêng. Lúc mang thai là lúc nội tiết tố thay đổi, sức đề kháng cũng kém hơn là cơ hội để cho các bệnh hình thành và phát triển, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm.
Bạn bị viêm lộ tuyến khi mang thai cũng không cần phải quá lo lắng vì đây cũng là một căn bệnh lành tính. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thật sự chú ý vì không phải bệnh không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và em bé. Cụ thể như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày

Các bệnh nhân bị viêm lộ tuyến thường có biểu hiện: khí hư ra nhiều bất thường, có màu trắng đục hoặc màu vàng kèm theo đó là mùi hôi khó chịu, vùng thắt lưng và vùng xương chậu bị đau. Không những thế, bệnh còn gây hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt làm cho các bà mẹ vô cùng khó chịu, bực bội.

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé

Viêm lộ tuyến có thể kết hợp với viêm âm đạo gây tình trạng sinh non hoặc sảy thai sớm nếu như không được điều trị triệt để. Điều này đặc biệt nguy hiểm tới thai nhi mà các bà bầu cần phải chú ý theo dõi.
Ngoài ra, viêm lộ tuyến còn làm giảm tính đàn hồi của tử cung sẽ làm cho bạn gặp khó khăn trong vấn đề sinh nở.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là điều rất khó

Phụ nữ mang thai không nên dùng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào. Do đó để điều trị bệnh triệt để là điều rất khó khăn, khi mang thai thì các bác sĩ chỉ có thể giúp chị em kìm hãm sự phát triển của bệnh chứ không thể điều trị triệt để được. Khoảng 6 tháng sau khi sinh thì mới có thể sử dụng các phương pháp điều trị bệnh triệt để được.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai rất dễ tái phát

Bị bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai rất dễ tái phát, gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thai nhi và làm cho phụ nữ mang thai vô cùng mệt mỏi và lo lắng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư

Bệnh là một trong những nhân tố tác động lên các tế bào ung thư gây nguy hại cho cổ tử cung. Các tế bào lộ tuyến sẽ xâm lấn ra bên ngoài, các tế bào bên ngoài cổ tử cung sẽ có phản ứng tăng sinh nhằm chống lại sự xâm lấn. Về lâu dài sự tăng sinh sẽ dần hình thành nên ung thư tử cung và cổ tử cung.
Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có thể sẽ gây sinh non, sảy thai và rất nhiều các nguy hiểm khác nên các bà bầu cần phải chú ý đi khám sớm nhằm ngăn chặn bệnh phát triển mạnh hơn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm gì không?
5 (100%) 1 vote