Viêm loét cổ tử cung xuất phát từ những nguyên nhân nào?

921 Lượt xem

Viêm loét cổ tử cung không phải là bệnh độc lập mà liên quan đến tử cung. Khi các lớp biểu mô lan ra ngoài, được thay thế bằng các biểu mô khác và che lấp bởi các lớp thượng bì với các mô đỏ phía dưới. Bệnh có thể phát hiện khi siêu âm hoặc thực hiện các xét nghiệm tại cơ sở y tế.

Viêm loét cổ tử cung do đâu?

1. Những vết thương do phẫu thuật

Phụ nữ sau khi sinh nở, phá thai không thực hiện trong môi trường vô khuẩn. Thêm vào đó là cách chăm sóc không đúng cách sẽ dẫn đến viêm nhiễm trong đó có viêm loét cổ tử cung.

2. Viêm loét cổ tử cung có liên quan đến đời sống tình dục

Nguyên nhân này thường xuất hiện ở những phụ nữ đã kết hôn. Giữa quan hệ tình dục và viêm loét cổ tử cung có quan hệ mật thiết với nhau. Quan hệ tình dục quá sớm, quá nhiều, quá mạnh với nhiều nhiều cũng là nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung.

Viêm loét cổ tử cung do đâu?

3. Vệ sinh không đúng cách

Một số phụ nữ không chú trọng vệ sinh bộ phận sinh dục. Thụt rửa âm đạo quá sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh không chuyên biệt làm thay đổi môi trường âm đạo, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Các vi khuẩn này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến viêm loét cổ tử cung và tử cung.

Khi biết các nguyên nhân gây bệnh, hi vọng bạn sẽ phương pháp phòng tránh hiệu quả bệnh viêm loét cổ tử cung. Để chắc chắn mình có bị bệnh hay không, bạn nên khám sức khỏe định kỳ, qua siêu âm và nội soi sẽ chuẩn đoán chính xác hơn.

Hiện nay, điều trị viêm loét cổ tử cung có nhiều cách: dùng thuốc, vật lý trị liệu hoặc tiểu phẫu. Tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh mà các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cũng như hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh.

 Chị em hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính mình thông qua việc trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như các phương pháp phòng tránh bệnh phụ khoa. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể hơn. 

Viêm loét cổ tử cung xuất phát từ những nguyên nhân nào?
5 (100%) 2 votes