Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

641 Lượt xem

Viêm loét cổ tử cung thường có biểu hiện như: khí hư bất thường, đau phần dưới thắt lưng, sau khi quan hệ có ra một ít máu. Viêm loét cổ tử cung trên thực tế có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thụ thai, sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ bào thai.

Do cổ tử cung là con đường duy nhất để tinh trùng có thể tiến vào tử cung. Khi cổ tử cung bị viêm thì sẽ khiến chất nhờn thay đổi gây khó khăn cho việc di chuyển của tinh trùng vào tử cung  khiến việc thu thai trở nên khó khăn.

Nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung thường là nhiễm khuẩn do vi khuẩn mãn tính của cổ tử cung gây ra, khiến bề mặt vốn trơn nhẵn của cổ tử cung trở nên sần sùi, dễ gây ra xuất huyết.

co bau

Viêm loét cổ tử cung ảnh hưởng  như thế nào đến thai nhi?

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khẳng định rằng viêm loét cổ tử cung sẽ có ảnh hưởng đến thai nhi. Trường hợp viêm loét nghiêm trọng (cấp độ 2, 3) sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Nó có thể làm chậm quá trình phát triển các bộ phận, não bộ, các dị tật, lưu thai, thai không phát triển (em bé chết trong bụng mẹ), nghiêm trọng hơn sẽ gây ra sinh non, vì vậy nhất định phải chú ý, đi kiểm tra và điều trị bệnh trước khi  mang thai để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Nếu trong trường hợp bị bệnh khi đã mang thai bạn nên đến các trung tâm y tế uy tín, đầy đủ trang thiết bị, có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm để xin ý kiến và phương pháp điều trị bệnh cho thai phụ để hạn chế những ảnh hưởng đến thai nhi.

Đối với những trường hợp bệnh nặng ở cấp 2 và 3 thì việc sử  độ này dụng thuốc để điều trị là không có hiệu quả. Ở mức độ này bạn cần phải được làm phẫu thuật để điều trị triệt để bệnh. Hiện nay phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả nhất phải kể đến phương pháp kỹ thuật LEEP.

Phương pháp kỹ thuật dao LEEP là công nghệ tiên tiến của Mỹ được đánh giá là  phương pháp an toàn, nhanh chóng, giảm thiểu được sự đau đớn, chóng bình phục, loại trừ được biến chứng của viêm loét cổ tử cung, không ảnh hưởng tới các cơ quan khác.

 Hiện phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp kỹ thuật dao LEEP vào điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung rất hiệu quả. Các bạn có  nhu cầu khám và điều trị bệnh, muốn biết thêm thông tin về các bệnh có liên quan như phụ khoa, nam khoa, các bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để biết thêm chi tiết.

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes