Bị viêm nhiễm phụ khoa có thể là nguyên nhân dẫn tới sảy thai liên tiếp

397 Lượt xem

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, bệnh phụ khoa nếu không được điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Trong đó có nguy cơ sảy thai liên tiếp ở nhiều chị em. Tỷ lệ này đang có xu hướng tăng và việc xác định nguyên nhân để trị bệnh tận gốc không hề đơn giản.

Viêm nhiễm phụ khoa khiến chị em sảy thai liên tiếp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sảy thai liên tiếp ở phụ nữ. Hay gặp nhất là ở những người phụ nữ bị viêm phụ khoa ở tử cung và buồng trứng. Hoặc người mẹ bị nhiễm khuẩn toàn thân nặng khi mang thai, lây nhiễm cho bào thai và bị sẩy.

Bên cạnh đó là những người dị dạng tử cung như: tử cung một sừng, tử cung hai sừng, tử cung có vách ngăn nên không thể chứa được thai nhi, bị bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp, lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến thai bị sẩy. Hoặc có thể do nội tiết, người mẹ không sản xuất đủ progesterone nuôi dưỡng thai. Ngoài ra, cũng có nguyên nhân từ người chồng như cấu trúc, hình thái tinh trùng bị dị dạng, đầu bé khiến thai khó giữ.

Vì vậy, khi lập gia đình chị em nên đi khám sức khỏe tổng thể để phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Đối với những phụ nữ đã có tiền sử sẩy thai, nên tránh lao động nặng, tuyệt đối không hút thuốc lá, uống rượu, bia, cần thoải mái về mặt tinh thần, không nên buồn chán hay tạo áp lực tâm lý. Thời gian tối thiểu để mang thai lại sau sẩy thai là 6 tháng để cơ quan sinh sản hồi phục.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa khiến nhiều chị em sảy thai mà các chuyên gia muốn cung cấp cho bạn. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể kết nối tới số 043.734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn. 

Bị viêm nhiễm phụ khoa có thể là nguyên nhân dẫn tới sảy thai liên tiếp
5 (100%) 5 votes