Viêm nhiễm phụ khoa và chuyện ấy có liên quan gì không

523 Lượt xem

Hiện nay, tỉ lệ nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngày càng gia tăng. Những triệu chứng khó chịu viêm nhiễm phụ khoa gây ra không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân mà còn gây tác động xấu đến đời sống tình dục của chị em. Vì thế, tìm hiểu những thông tin cơ bản về viêm nhiễm phụ khoa và chuyện ấy sẽ giúp chị em chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của mình.

Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa

– Khí hư bất thường: bình thường khí hư sẽ xuất hiện trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt và trong những ngày rụng trứng. Nhưng khi chị em bị viêm nhiễm phụ khoa khí hư sẽ có dấu hiệu bất thường như  ra nhiều vào ngày thường, màu sắc khí hư thay đổi từ trắng trong sang màu vàng, xanh hoặc tím và có mùi hôi khó chịu.

-Vùng kín ngứa và sưng đỏ: các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ gây ra cảm giác ngứa rát, khó chịu ở vùng kín. Kèm theo đó là hiện tượng sưng đỏ vùng kín khiến vùng này càng đau và rát hơn.

Viêm nhiễm phụ khoa và chuyện ấy

Đau bụng dưới dữ dội vào ngày kinh nguyệt là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

– Đau vùng bụng dưới: Thêm vào đó, chị em còn có cảm giác đau vùng bụng dưới nhất là vào những ngày kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục. Khi viêm nhiễm  nặng hơn thì sau khi quan hệ chị em sẽ thấy xuất hiện máu ở âm đạo.

Viêm nhiễm phụ khoa và chuyện ấy

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa nhiều chị em cũng thắc mắc không biết có nên tiếp tục sinh hoạt vợ chồng như thường nữa hay không? Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thì chị em không nên làm chuyện ấy khi đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Bởi, bệnh không chỉ gây ra phiền toái cho chị em trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chuyện chăn gối. Các triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa gây trở ngại cho đời sống tình dục và khiến chị em cảm thấy mất tự tin, e ngại mỗi lần sinh hoạt vợ chồng.

Viêm nhiễm phụ khoa và chuyện ấy

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa chị em không nên làm chuyện ấy

Mặt khác, nếu quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng biện pháp bảo vệ thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn, nấm gây bệnh sang cho bạn tình hoặc người chồng, khiến cả 2 người đều bị các bệnh phụ khoa, nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thêm vào đó, không sử dụng biện pháp bảo vệ cùng với việc thực hiện công tác vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ không được sạch sẽ và đúng cách cũng là nguyên nhân khiến chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nên việc quan hệ vào lúc này sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và khó chữa trị hơn. Do đó, tốt nhất khi bị viêm nhiễm phụ khoa chị em nên cùng chồng đi thăm khám tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và cơ phương án điều trị thích hợp.

Trên đây là những thông tin giúp chị em hiểu thêm về viêm nhiễm phụ khoa và chuyện ấy. Nếu còn gì thắc mắc, hay muốn thăm khám, điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tại địa  chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đánh giá bài viết