Viêm niệu đạo chữa mãi không khỏi nguyên nhân do đâu?

404 Lượt xem

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Căn bệnh này khiến chị em cảm thấy hoang mang, lo lắng về những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra. Có rất nhiều chị em phàn nàn rằng bệnh viêm niệu đạo mặc dù chữa trị rất lâu rồi nhưng mãi không khỏi, tái phát lại nhiều lần. Vậy nguyên nhân do đâu mà viêm niệu đạo chữa mãi không khỏi?

Nguyên nhân do đâu mà viêm niệu đạo chữa mãi không khỏi?

Có rất nhiều chị em phàn nàn rằng họ chạy chữa bao nhiêu bệnh viện, phòng khám, từ đông y sang tây y nhưng những triệu chứng viêm niệu đạo chỉ thuyên giảm chứ không khỏi hẳn. Có người ngỡ khỏi hẳn rồi nhưng sau khi dừng thuốc khoảng 2-3 ngày thì những triệu chứng viêm nhiễm lại xuất hiện. Điều này khiến chị em vô cùng phiền não

Viêm niệu đạo chữa mãi không khỏi nguyên nhân do đâu?

Những nguyên nhân có thể khiến bệnh chữa mãi không khỏi có thể do:

  • Do lây nhiễm chéo từ người chồng: Chị em trong quá trình điều trị không thực hiện kiêng quan hệ tình dục, không chữa trị cả chồng thì khả năng lây nhiễm trở lại rất cao.
  • Do không chữa trị bệnh triệt để: chị em không tuân thủ đúng liệu trình điều trị, khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh thuyên giảm hoặc biến mất cứ ngỡ là khỏi bệnh rồi nên dừng điều trị nhưng những tác nhân gây bệnh vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển gây tái phát bệnh.
  • Do không vệ sinh vùng kín đúng cách: đây là bước vệ sinh cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình chữa trị viêm niệu đạo. Chị em cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong điều trị và vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Do sử dụng các vật dụng cá nhân chứa vi khuẩn gây bệnh như đồ lót, nhà vệ sinh, quần áo cũ…

Phải làm gì khi bị viêm niệu đạo?

Khi nhận thấy những dấu hiệu của viêm niệu đạo chị em nên đi khám ngay, tránh để lâu khiến bệnh phát triển mạnh sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều.

Một số biểu hiện sớm và mờ nhạt của viêm niệu đạo có thể khiến chị em lầm tưởng sang bệnh lý phụ khoa khác hoặc xem nhẹ triệu chứng đó. Đến khi bệnh nặng hơn, các triệu chứng rõ rệt và gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho người bệnh thì việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn.

Viêm niệu đạo khiến chị em cảm thấy đau buốt mỗi khi đi tiểu, cảm giác ngứa ngày vùng kín, đau buốt khi quan hệ và làm cho đời sống chăn gối gặp nhiều trục trặc. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời còn có nguy cơ làm viêm nhiễm ngược dòng sang các bộ phận khác, ảnh hưởng đến hoạt động bên trong cơ thể.

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ là một cách giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo hiệu quả mà đơn giản. Chị em có thể tham khảo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo vệ sinh đúng cách.

tư vấn phụ khoa

Không đơn giản là viêm nhiễm thông thường, viêm niệu đạo cũng như nhưng bệnh phụ khoa khác đều có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe phụ khoa và khả năng sinh sản của nữ giới. Chị em nên chú ý bảo vệ tốt sức khỏe, tránh viêm nhiễm. Nếu cần tư vấn, giải đáp thêm các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp chi tiết nhé

Đánh giá bài viết