Viêm niệu đạo ở phụ nữ mang thai phải làm sao

767 Lượt xem

Thời kỳ mang thai, hệ tiết niệu của người phụ nữ dễ nhiễm trùng hơn đối tượng khác. Đặc biệt phổ biến hơn cả là bệnh viêm niệu đạo. Bệnh lý xảy ra trong giai đoạn đặc biệt này liệu có đem đến nguy hiểm nào cho thai phụ và thai nhi không? Cùng lắng nghe lời giải đáp từ chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dưới đây.

Viêm niệu đạo ở phụ nữ mang thai

Viêm niệu đạo ở phụ nữ mang thai

Khi mắc viêm niệu đạo, người bệnh gặp các triệu chứng kinh điển như tiểu buốt (thường tiểu buốt cuối dòng), tiểu rắt, tiểu khó, tiểu nhiều lần (lượng nước tiểu ít và bắt sản phụ phải rặn tiểu trong mỗi lần tiểu tiện). Ngoài ra có thể xét nghiệm cặn lắng nước tiểu: thấy chứa các tế bào mủ, vi khuẩn, hồng cầu nhiều trên vi trường.

Những triệu chứng này ở phụ nữ mang thai được thể hiện rõ hơn và diễn tiến nhanh hơn đối tượng bình thường.

Nếu những triệu chứng này được thai phụ quan tâm và điều trị kịp thời thì có thể tránh được nguy hại cho thai nhi. Những trường hợp còn lại thường ít có biến chứng nhưng vẫn có thể dẫn đến động thai, sẩy thai đặc biệt vào những tháng đầu tiên của thời kỳ mang thai.

Trong giai đoạn đặc biệt nhạy cảm này, sự nhạy cảm và cảnh giác của người mẹ là hết sức cần thiết. Tâm lý sợ điều trị vì dùng thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng lên thai nhi là sai lầm. Bản thân người mẹ đã nhận thức hạn chế khi không biết rằng sự nhiễm trùng cũng gây ảnh hưởng cho cả mẹ và đứa trẻ. Không để ý đến sự chịu đựng của thai nhi đối với thuốc mà chỉ nhằm vào virus gây bệnh, thậm chí lạm dụng thuốc không phù hợp cũng không được!

Viêm niệu đạo ở phụ nữ mang thai

Nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ điều trị tránh ảnh hưởng thai nhi

Thay vì ngồi đó và băn khoăn, chị em nên đi khám để được tư vấn và điều trị theo phác đồ không ảnh hưởng tới thai nhi và bản thân mình. Quá trình điều trị cũng cần sự chủ động, tích cực từ lối sống khoa học, tinh thần thoải mái, ngủ đúng giờ giấc.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp điều trị viêm niệu đạo cho nữ giới mang 5 ưu điểm vượt trội, gọi tắt là phương pháp 5 ưu điểm vượt trội. Phương pháp này có tác dụng tiêu diệt các nguyên nhân gây bệnh, loại bỏ các tế bào hoại tử và độc tố, phục hồi các tổ chức, nâng cao sức miễn dịch thông qua năm bước: rửa, hút, chiếu, dẫn, ủ. “Phương pháp 5 ưu điểm vượt trội” an toàn, không đau, triệt để, không tái phát, hiệu quả điều trị rõ rệt.

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới để có hiệu quả và tránh tái phát thì việc sử dụng thuốc thôi là chưa đủ. Tận dụng hiệu quả từ các thực phẩm vừa giúp ích cho điều trị, vừa tăng cường sức khỏe và tránh làm cho bệnh tình xấu đi là cách mà chị em nên áp dụng.   

Viêm niệu đạo ở phụ nữ mang thai phải làm sao
5 (100%) 1 vote