Viêm niệu đạo tiết dịch là bị làm sao?

326 Lượt xem

Viêm niệu đạo là căn bệnh mà cả nam và nữ giới đều có thể mắc phải. Bệnh này thường do những vi khuẩn trong cơ quan sinh dục gây ra. Những biểu hiện thường gặp của bệnh là niệu đạo sưng viêm, nóng rát, có dịch bất thường chảy ra ở niệu đạo. Viêm niệu đạo tiết dịch có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bệnh viêm niệu đạo tiết dịch có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi những nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Viêm niệu đạo tiết dịch là bị làm sao?

Viêm niệu đạo tiết dịch là bị làm sao?

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo do những vi khuẩn, virus, nấm, trùng roi gây ra. Cụ thể như sau:

– Bệnh lậu, chlamydia, mụn rộp sinh dục là những nguyên nhân thường gặp gây ra viêm niệu đạo cho cả nam và nữ giới

– Do quan hệ tình dục thô bạo, thủ dâm quá đà khiến vùng kín bị tổn thương và các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm.

– Do các dụng cụ y tế, tiểu phẫu không đảm bảo vô trùng

– Do mặc quần áo quá chật, không khô thoáng

– Do kích ứng các loại sữa tắm, nước hoa, dung dịch vệ sinh vùng kín

Cả nam và nữ giới đều có thể cảm nhận và quan sát được hiện tượng viêm niệu đạo. Những biểu hiện cụ thể thường gặp như: cảm giác đau rát niệu đạo nhất là khi đi tiểu, tiểu nhiều, tiểu rắt, đầu dương vật sưng đỏ, ngứa, cô bé sưng, cảm giác nóng rát khó chịu, có thể sốt nhẹ, đau lưng…

Viêm niệu đạo tiết dịch là bị làm sao?

Những nguyên nhân thông thường gây ra viêm niệu đạo thường khiến nữ giới có biểu hiện khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu. Còn với nam giới có cảm giác sưng tấy niệu đạo, chảy mủ niệu đạo, đau buốt khi đi tiểu. Tuy nhiên, viêm niệu đạo tiết dịch có thể cảnh báo một số nguy hiểm như sau:

– Viêm niệu đạo tiết dịch do bệnh lậu mủ gây ra khiến nam giới thường xuyên tiết dịch mủ ở lỗ niệu đạo, nhất là vào buổi sáng sớm. Ở nữ giới, viêm niệu đạo do lậu khiến khí hư ra nhiều, có mủ, mùi hôi khó chịu. Ngoài ra niệu đạo sưng tấy, đau rát cũng gây nên nhiều bất tiện hàng ngày.

– Viêm niệu đạo tiết dịch khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn sẵn có trong niệu đạo cũng như những vi khuẩn gây hại khác bên ngoài gây ra. Viêm nhiễm ngược dòng là biểu hiện dễ mắc nếu không chữa trị bệnh kịp thời.

– Làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do viêm nhiễm niệu đạo làm môi trường vùng kín thay đổi, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Từ đó khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh vô sinh

– Viêm niệu đạo khiến người bệnh cảm thấy đau buốt niệu đạo, khiến nữ giới cảm thấy đau mỗi lần quan hệ tình dục, có thể chảy máu khi quan hệ.

– Viêm niệu đạo tiết dịch gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày và đe dọa sức khỏe sinh sản của tất cả mọi người. Nếu điều trị sớm sẽ nhanh khỏi và không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chủ quan với căn bệnh này, không chữa trị sớm và kịp thời nên bệnh biến chứng xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

tư vấn phụ khoa

Bệnh viêm niệu đạo tiết dịch có đặc điểm gì và những ảnh hưởng của bệnh ra sao đều được giới thiệu chi tiết ở bài viết trên. Hi vọng rằng người bệnh nắm vững kiến thức về bệnh, hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh để phòng bệnh kịp thời. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Viêm niệu đạo tiết dịch là bị làm sao?
5 (100%) 1 vote