Viêm nội mạc tử cung có thể bị vô sinh không?

698 Lượt xem

Nội mạc tử cung được cấu tạo bởi 2 thành phần: Lớp nội mạc căn bản và lớp nội mạc tuyến. Viêm nội mạc tử cung là lớp trong cùng của nội mạc bị viêm. Hiện tượng này ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Hàng tháng, nếu sự thụ tinh không diễn ra, nội mạc tử cung bong ra và gây cháy máu, đó là hiện tượng kinh nguyệt. Khi có trứng đã thụ tinh về làm tổ, lớp này phản ứng do sự thay đổi nội tiết, nội mạc tử cung tiếp tục dày lên và trở thành lớp rất đặc biệt là màng rụng, cho phép phôi làm tổ và nhau thai phát triển.

viem-noi-mac-tu-cung-co-gay-vo-sinh-khong

Viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung có gây vô sinh không?

Viêm nội mạc tử cung nếu không được điều trị sớm sẽ gây biến chứng, nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, viêm phần phụ gây dính tắc vòi trứng và hậu quả cuối cùng là vô sinh nữ. Hiện tượng này khiến tinh trùng không gặp trứng để thụ tinh, trứng đã thụ tinh không về được tử cung làm tổ, tử cung không đảm bảo chức năng cho trứng làm tổ.

Vì vậy, các chuyên gia phụ khoa khuyên chị em nếu có dấu hiệu của bệnh thì nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp dành cho bạn.

 Chị em quan tâm đến bệnh viêm nội mạc tử cung có thể đặt lịch hẹn trước với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 hoặc đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. 

Viêm nội mạc tử cung có thể bị vô sinh không?
5 (100%) 3 votes