Bệnh viêm nội mạc tử cung khiến bạn đau bụng sau khi quan hệ

677 Lượt xem

Nếu sau “cơn lốc tình yêu”, bạn thấy đau “vùng ngoài” thì có thể do bôi trơn chưa đủ, do rửa vùng kín bằng xà phòng hoặc dùng dung dịch vệ sinh quá nhiều. Nhưng nếu đau bụng hoặc vùng chậu, thì bạn nên chú ý vì đó là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nội mạc tử cung.

Các lớp niêm mạc bên trong tử cung mềm và xốp, đó là nội mạc tử cung. Khu vực này luôn sẵn sàng tiếp nhận trứng đã thụ tinh và tạo điều kiện nuôi dưỡng chúng phát triển thành bao thai.

Nếu trứng không rụng, các mô nội mạc tử cung sẽ bị phá huỷ và tống ra ngoài tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.

Viêm nội mạc tử cung khiến bạn đau bụng sau khi quan hệ

Đau bụng sau khi quan hệ có thể do viêm nội mạc tử cung

Khi nội mạc tử cung bị viêm, các mô phát triển ra ngoài gây nên hiện tượng đau bụng. Các mô này có thể lan đến buồng trứng, ống dẫn trứng, dây chẳng, một vài trường hợp có thể gặp ở bàng quang, thận, phổi hay ruột.

Chị em bị viêm nội mạc tử cung có dấu hiệu đau bụng dữ dội, nhất là trong những ngày hành kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục. Bệnh nhân thường thấy mệt mỏi, đau buốt đường tiết niệu, tiêu chảy, táo bón, nôn mửa… Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng này còn kèm theo dị ứng, thường xuyên bị viêm nhiễm ở vùng kín.

Có nhiều nhiều nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung. Các chuyên gia phụ khoa cho rằng đó là do rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, cũng có thể do hệ miễn dịch hoặc hoóc môn có vấn đề, tạo điều kiện cho các mô niêm mạc phát triển.

Thông thường, sau khi phát hiện bệnh các bác sỹ sẽ cho dùng thuốc chống nhiễm trùng. Một vài loại thuốc giảm đau như ibuprofen hoặc aspirin cũng có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đau. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng các phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, chấm dứt tình trạng viêm và các cơn đau thất thường trong một thời điểm nhất định chứ hoàn toàn không để điều trị dứt điểm viêm nội mạc tử cụng. Do đó, phẫu thuật sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

 Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối do bệnh viêm nội mạc tử cung gây nên, bạn có thể kết nối với các chuyên gia theo đường dây nóng  043.734.9999  để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Bệnh viêm nội mạc tử cung khiến bạn đau bụng sau khi quan hệ
5 (100%) 4 votes