Viêm nội mạc tử cung là gì? Có chữa được không

735 Lượt xem

Trong bài viết này, các chuyên gia của phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến bệnh viêm nội mạc tử cung, để từ đó chị em có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

1. Nội mạc tử cung là gì?

Nội mạc tử cung là mặt trong của tử cung và được cấu trạo bởi hai thành phần: tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm. Hàng tháng, dưới tác động của hormone, nội mạc tử cung sẽ dày lên tạo điều kiện co trứng thụ tinh. Tuy nhiên, nên không có sự thụ tinh này, nội mạc sẽ bong ra và ra ngoài theo máu kinh trong thời gian hành kinh.

Khi các nội mạc tử cung này có dấu hiệu viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng thì khi đó bạn đã bị viêm nội mạc tử cung.

Viêm nội mạc tử cung là gì?

2. Nguyên nhân nào dẫn tới viêm nội mạc tử cung?

– Do tử cung mắc các bệnh viêm nhiễm.

– Do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra

– Do lậu cầu hoặc chlamydia.

3. Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung

– Chị em sẽ có cảm giác đau bụng dưới dữ dội

– Khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi, tanh và có màu lạ

– Sốt, khó chịu, sức khỏe giảm sút

4. Điều trị viêm nội mạc tử cung

Phương pháp phổ biến để điều trị viêm nội mạc tử cung là dùng thuốc kháng sinh tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Thuốc kháng sinh đó có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, hạn chế tình trạng lây lan của bệnh. Tuy nhiên, điều trị như thế nào để có kết quả, chị em nên thực hiện xét nghiệm và hỏi ý kiến của bác sỹ để tránh những tác dụng phụ của thuốc.

5. Nên làm gì để phòng tránh bệnh viêm nội mạc tử cung:

– Đầu tiên, chị em nên chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên biệt để rửa, tránh sử dụng xà phòng vì độ kiềm lớn sẽ làm thay đổi môi trường pH trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

– Kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ, tránh tình trạng bệnh sau khi đã khỏi sẽ tái phát lại.

– Đồng thời, người bệnh có chế độ sinh họat, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý vừa giúp bệnh nhanh chóng khỏi cũng như giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về bệnh viêm nội mạc tử cung. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám qua hotline: 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. 

Viêm nội mạc tử cung là gì? Có chữa được không
5 (100%) 3 votes