Bệnh viêm ống dẫn trứng cấp tính có những biểu hiện gì?

723 Lượt xem

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ uy tín điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có viêm ống dẫn trứng. Đây là căn bệnh nếu chị em trang bị cho mình những thông tin cơ bản thì hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được. Nhưng nếu không may mắc phải, chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị, tránh những biến chứng về sau.

Bệnh viêm ống dẫn trứng có 2 loại đó là: viêm ống dẫn trứng cấp tính và viêm ống dẫn trứng mãn tính. Viêm ống dẫn trứng cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm ống dẫn trứng mãn tính, khi đó sẽ có những biểu hiện phức tạp, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Viêm ống dẫn trứng cấp tính có những biểu hiện gì?

Viêm ống dẫn trứng cấp tính có nhiều biểu hiện cần chú ý

Bệnh viêm ống dẫn trứng cấp tính thường có biểu hiện đó là: đau bụng dưới, tiểu nhiều, tiểu buốt, kinh nguyệt không đều. Có trường hợp, có hiện tượng, tiết ra dịch mủ, máu, trướng bụng, táo bón hoặc đi ngoài. Viêm ống dẫn trứng cấp tính còn có biểu hiện khác như thân nhiệt cao, mạch đập nhanh, co cơ bụng dưới, đau bụng.

Hiện tượng này xuất hiện khi chị em vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ. Thực hiện các biện pháp nạo phá thai không an toàn, không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn dễ tạo điều kiện gây viêm từ đó ảnh hưởng đến buồng trứng, ống dẫn trứng.

Khi có biểu hiện của bệnh, cách tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa. Các bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm các bước cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Cách phòng tránh bệnh viêm ống dẫn trứng cấp tính hết sức đơn giản, các bạn gái nên chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là trong những ngày có kinh, nếu các bạn không muốn có em bé, phải tham khảo kĩ các phương pháp tránh thai an toàn hiện nay, tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Việc nạo hút thai thủ công, tại cơ sở khám chui không an toàn có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của các bạn nữ.

Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999  để được các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa của chúng tôi tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến bệnh mà bạn đang quan tâm. 

Bệnh viêm ống dẫn trứng cấp tính có những biểu hiện gì?
5 (100%) 4 votes