Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?

577 Lượt xem

Ống dẫn trứng là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của các bạn nữ. Nhưng nhiều bạn vẫn còn chủ quan và không hề quan tâm đến bệnh cũng như không biết mình có mắc bệnh hay không?

Vậy những nhân tố nào dễ gây ra viêm ống dẫn trứng? Bạn có thể theo dõi các thông tin sau để có thêm thông tin về vấn đề này:

Những người bị viêm ống dẫn trứng thường có các triệu chứng đó là: đau, sưng bụng dưới, sốt, dịch tiết âm đạo quá nhiều hoặc âm đạo xuất huyết một cách bất thường. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì nguy cơ gây ra các biến chứng là rất cao, khi đó ống dẫn trứng tích mủ làm tắc ống dẫn trứng.

Viêm ống dẫn trứng do đâu?

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

Thông thường các nhân tố sau dễ gây ra chứng bệnh này:

– Phụ nữ sinh đẻ, bề mặt của nhau thai và cơ quan sinh sản bị bong ra và tổn thương hoặc nội mạc tử cung bị bong ra và tổn thương đều là nguyên nhân gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

– Phụ nữ phá thai nếu không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn cũng dẫn đến các tình trạng viêm nhiễm, từ đó gây viêm ống dẫn trứng.

– Trong thời kì kinh nguyệt, nếu quan hệ tình dục sẽ là những nguyên nhân gây viêm nhiễm ống dẫn trứng.

– Đôi khi sự viêm nhiễm phát sinh từ những cuộc phẫu thuật không đảm bảo vô trùng chặt chẽ như đặt vòng tránh thai, phẫu thuật cắt bỏ tử cung, thông vòi trứng…

– Một số bệnh viêm nhiễm từ các bộ phận khác như ruột thừa, viêm nhiễm qua máu… nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ống dẫn trứng bị viêm.

– Vệ sinh không sạch sẽ đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt. Trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung bong ra, xoang trong tử cung mở liên kết với các cục máu đông tạo điều tốt cho vi khuẩn phát triển, việc sử dụng giấy vệ sinh, hoặc vệ sinh không đảm bảo dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng ngược của vi khuẩn gây ra dính ống dẫn trứng và từ đó gây ra viêm ống dẫn trứng.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết tại sao bệnh viêm ống dẫn trứng được hình thành. Bạn có thể dựa vào các nguyên nhân đó để có phương pháp điều trị và phòng tránh hiệu quả.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan về vấn đề này. 

Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?
5 (100%) 1 vote