Bệnh viêm ống dẫn trứng gây nên tắc nghẽn ống dẫn trứng

727 Lượt xem

Các bệnh lý liên quan đến ống dẫn trứng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Viêm ống dẫn trứng cũng vậy, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Trong bài viết này, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn trứng do viêm ống dẫn trứng gây nên.

Chị em bị tắc nghẽn vòi trứng là những người có nguy cơ hiếm muộn, vô sinh cao. Vì khi vòi trứng bị tắc sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, kéo dài thời gian thụ thai, ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của nữ giới.

Viêm ống dẫn trứng gây nên tắc nghẽn ống dẫn trứng

Tắc nghẽn ống dẫn trứng do viêm ống dẫn trứng

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống dẫn trứng

– Do vi khuẩn lậu tấn công. Chị em bị bệnh lậu, bị viêm vòi trứng mà hậu quả có thể là chít hẹp hoặc tắc nghẽn vòi trứng vì vi khuẩn cũng có thể theo tinh trùng khi quan hệ tình dục, qua cổ tử cung để vào tử cung và lan lên 2 vòi trứng gây viêm, tắc nghẽn vòi trứng.

Viêm vòi trứng nếu không được điều trị dứt điểm cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Triệu chứng tắc nghẽn vòi trứng

– Đau bụng: Đó là biểu hiện đau bụng, khó chịu ở vùng bụng dưới, kèm theo đó là đau lưng, tiểu nhiều, tiểu gấp.

– Kinh nguyệt không đều: Vòi trứng có vấn đề, làm ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng. Từ đó gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

– Vô sinh, hiếm muộn: vòi trứng bị tắc nghẽn, hoặc bị tổn thương thì đều có thể ảnh hưởng đến những chức năng trên khiến cho tinh trùng và trứng khó hoặc không gặp được nhau, gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Điều trị tắc nghẽn vòi trứng như thế nào?

Thông thường tắc nghẽn vòi trứng sẽ được điều trị bằng phương pháp nội soi. Tuy nhiên khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào mức độ và tình trạng tắc nghẽn buồng trứng. Nếu mức độ tổn thương đã nặng phải cần tới can thiệp ngoại khoa (cắt bỏ vòi trứng 1 bên hoặc 2 bên) thì việc sinh còn cần có các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng tắc nghẽn vòi trứng do viêm vòi trứng gây nên. Các chuyên gia khuyên bạn nến có biểu hiện của bệnh viêm vòi trứng thì nên tiến hành điều trị dứt điểm. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bệnh viêm ống dẫn trứng gây nên tắc nghẽn ống dẫn trứng
5 (100%) 4 votes