Viêm ống dẫn trứng ở nữ giới là bệnh gì?

420 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh do nhiễm trùng các vi khuẩn  tạo nên. Viêm ống dẫn trứng là bệnh thuộc nhóm bệnh viêm phần phụ. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh viêm ống dẫn trứng và viêm buồng trứng thường cùng tồn tại, có một vài trường hợp kèm theo bệnh viêm vùng chậu. Căn cứ vào biểu hiện lâm sàng, bệnh viêm ống dẫn trứng phân làm ba loại: cấp tính, mãn tính và u hạt.  

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

1.Do vi khuẩn: nhiễm nấm Streptococcus, Ecoli, hoặc Chlamydia… . Quá trình này có thể do việc vệ sinh cá nhân không đúng trong thời kỳ kinh nguyệt, sau sinh, sau làm thủ thuật nạo hút thai, ..tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm và vi khuẩn trên xâm nhập gây viêm ống dẫn trứng.

2.Do nạo hút thai: những công cụ thực hiện thủ thuật nạo hút thai tao điều kiện cho các vi khuẩn, nấm truyền nhiễm vào bên trong gây bệnh.

3.Một số thói quen xấu: việc quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ trong ngày có kinh cũng là nguyên nhận dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng.

4.Do các cơ quan lân cận bị bệnh: các cơ quan vùng chậu bị viêm nhiễm cũng sẽ khiến cho bệnh lây lan sang ống dẫn trứng dẫn đến viêm nhiễm.

viem ong

Biểu hiện bệnh viêm ống dẫn trứng:

Khi mắc bệnh viêm ống dẫn trứng, bệnh nhân sẽ có một số triệu chứng sau: đau tức bụng dưới, sốt, dịch tiết âm đạo tăng nhiều hoặc xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo, đều khiến ống dẫn trứng bị tắc, tích dịch hóa mủ.  

Viêm ống dẫn trứng ở dạng mãn tính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ. Dịch và mủ ứ lại khiến ống dẫn bị tắc nghẽn, cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau làm giảm khả năng thụ thai. Nếu không phát hiện và kịp thời điều trị căn bệnh này sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng đem lại hiệu quả cao. Tuy  nhiên, mỗi bệnh nhân có tình trạng bệnh khác nhau vì vậy phương pháp điều trị cũng sẽ khác nhau. Vì vậy bạn nên đi kiểm tra tình trạng bệnh để các bác sỹ đưa ra lời khuyên, phương pháp điều trị phù hợp, mang lai hiệu quả cao nhất.

Xem thêm những hiểu biết sai về viêm ống dẫn trứng

Tại phòng khám đa khoa thiên Hòa chúng tôi cũng  có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng. Chúng tôi khuyên bạn nên trực  tiếp đến khám để các chuyên gia nắm được tình trạng bệnh và sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất cho bạn.

Bạn có những thắc mắc và cần biết thêm thông tin về bệnh, phương pháp điều trị có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để biết thêm chi tiết.

Viêm ống dẫn trứng ở nữ giới là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote