Viêm ống dẫn trứng mãn tính và những điều cần biết

487 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng thường là vi khuẩn hay các bệnh viêm nhiễm gây nên. Viêm ống dẫn trứng được chia làm hai loại: Viêm cấp tính và viêm mãn tính.

Do viêm cấp tính không điều trị hoặc điều trị không triệt để hoặc thể chất người bệnh kém, bệnh tình kéo dài khiến bệnh biến chứng thành thể mãn tính.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa viêm ống dẫn trứng mãn tính cũng có những biểu hiện giống viêm ống dẫn trứng cấp tính như : viêm khoang chậu hay viêm phần phụ, đôi khi có triệu chứng, đôi khi không có triệu chứng rõ ràng, chỉ thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu phần bụng dưới vì thế để biết rõ tình trạng của mình chị em cần đi kiểm tra phụ khoa định kỳ để biết và điều trị sớm.

Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của viêm ống dẫn trứng mãn tính :

viem2

1.Thống kinh

Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi xuất hiện kinh nguyệt.

2. Vô sinh, thai ngoài tử cung

Ống dẫn trứng bị viêm làm ứ dịch, mủ gây nên tắc nghẽn ỗng dẫn trứng cản trở sự di chuyển của tinh trùng đến kết hợp với trứng khiến việc thụ thai trở nên khó khăn. Hoặc trứng có thể đươc thụ tinh nhưng không thể di chuyển buồng tử cung để làm tổ do ống dẫn trứng bị tắc khiến một số trứng hợp thai ngoài tử cung.

3. Kinh nguyệt không đều

Triệu chứng thường gặp của viêm ống dẫn trứng mãn tình là kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh hay lượng máu kinh quá nhiều, có thể do xung huyết khoang chậu chức năng buồng trứng hoạt động kém. Viêm mãn tính làm xơ hóa tử cung, tử cung khó khôi phục hoặc dính liền làm sai lệch vị trí tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hoặc cũng có thể có thể bị tắc kinh do ống dẫn trứng bị viêm, tắc.

4. Đau bụng

Hiện tượng đau bụng của viêm ống dẫn trứng mãn ở cấp độ khác nhau tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, phát tức, dồn nén, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp…

5. Các triệu chứng khác

Một số các triệu chứng biểu hiện của viêm ống dẫn trứng mãn như khí hư ra nhiều, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng.

 Trên đây là một số các triệu chứng của viêm ống dẫn trứng mãn tính, nếu khi thấy có những biểu hiện trên bạn phải đến gặp bác sỹ ngay để được thăm khám và điều trị, tránh để bệnh quá lâu gây ra những hậu quả khôn lường. Bạn có nhu cầu biết thêm thông tin về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Viêm ống dẫn trứng mãn tính và những điều cần biết
5 (100%) 2 votes