Viêm phần phụ gặp những nguy hiểm gì?

565 Lượt xem

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Số người mắc bệnh viêm phần phụ cũng nhiều, tuy nhiên, đa số là không có kiến thức về viêm phần phụ và những nguy hại mà nó có thể mang lại. Vì thế, các bạn nữ thường không mấy quan tâm khiến cho bệnh trở nặng và khó chữa.

Phần phụ bao gồm: buồng trứng và ống dẫn trứng. Viêm phần phụ tức là chỉ chứng bệnh viêm buồng trứng và viêm ống dẫn trứng. Nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục sau này của bạn.

Tác hại của viêm phần phụ như sau:

1.Dẫn đến vô sinh. Viêm ống dẫn trứng mãn tính thời gian dài mà không chữa khỏi, có thể dẫn tới hiện tượng dính nội niêm mạc ống dẫn trứng, làm cho ống dẫn trứng bị tắc nghẽn, cũng có thể gây ra hiện tượng tích nước, dẫn đến vô sinh.

2.Mang thai ngoài tử cung. Nếu viêm buồng trứng mãn tính mà tạo ra thành ống dẫn trứng bị chặn không hoàn toàn, thì rất dễ xảy ra trường hợp mang thai ngoài cổ tử cung.

Viêm phần phụ có những nguy hại nào?

3.Một số tác hại khác. Khi bị viêm ống dẫn trứng dẫn tới dính ống dẫn trứng, còn có thể làm cho ống dẫn trứng bị tích nước, tích dịch, hoặc tích mủ cản trở sự vận hành của trứng dẫn tới hiện tượng chậm kinh, tắc kinh, nguy hại hơn có thể gây nên cản trở sự gặp gỡ của tinh trùng và trứn khiến khả năng thụ thai giảm xuống.

4.Ảnh hưởng đến nhan sắc. Viêm phần phụ không chỉ dẫn tới vô sinh, mà ngoài ra nó còn có thể làm suy yếu chức năng các bộ phận khác, có thể trực tiếp gây ra mất điều hòa nội tiết tố, dẫn tới lão hóa da khiến da bạn bị xỉn màu.

Những tác hại của viêm phần phụ nêu trên rất rõ ràng. Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên đi khám và chữa trị kịp thời chứng viêm phần phụ này để tránh xảy ra những nguy hại mà nó mang lại cho bản thân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Xem thêm Triệu chứng và phương pháp điều trị viêm phần phụ

 Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh xã hội uy tín và chất lượng. Đới với bệnh viêm phần phụ (viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng) chúng tôi đang áp dụng công nghệ cao kết hợp với các chuyên gia chuyên khoa hàng đầu điều trị viêm buồng trứng, thông tắc ống dẫn trứng an toàn, hiệu quả cao.

Bạn có nhu cầu biết thêm về bệnh, các phương pháp điều trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Viêm phần phụ gặp những nguy hiểm gì?
5 (100%) 1 vote