Viêm phần phụ có thể gây vô sinh không?

658 Lượt xem

Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng, vòi trứng và dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, trong đó nguy cơ vô sinh rất cao.

Viêm phần phụ có thể dẫn tới vô sinh

Viêm phần phụ do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do nhiễm khuẩn trực tiếp từ viêm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung gây viêm ngược dòng. Cũng có thể do thủ thuật phụ khoa như nạo hút thai không an toàn, quan hệ tình dục không an toàn. Không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, mất cân bằng nội tiết… cũng là những tác nhân góp phần gây viêm phần phụ.

Viêm phần phụ nếu không được điều trị sớm sẽ gây ứ mủ, ứ nước vòi trứng, gây hẹp dẫn đến vô sinh nữ hoặc chửa ngoài tử cung. Vì thế, chị em cần chú ý để có thể điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, viêm phần phụ còn có các biến chứng khác đó là: : Viêm phúc mạc đáy chậu, Áp-xe phần phụ, Áp-xe buồng trứng, Viêm tấy lan toả đáy chậu, Viêm phúc mạc toàn thể…

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về bệnh viêm phần phụ mà các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp cho các bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Viêm phần phụ có thể gây vô sinh không?
5 (100%) 2 votes