Bị viêm phần phụ khi mang thai có nguy hiểm?

1199 Lượt xem

Trong thai kỳ, đặc biệt là trong những tháng đầu thì hormone trong cơ thể có sự thay đổi lớn, cùng với những biến đổi của cơ thể rất dễ khiến chị em gặp phải tình trạng viêm phần phụ. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến không ít bà bầu bị viêm phần phụ từ việc chồng có quan hệ không an toàn bên ngoài dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu  hay bệnh Chlamydia,…

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng ra khí hư có thể là âm đạo của bạn bị viêm nhiễm do các vi khuẩn cộng sinh lấn át các vi khuẩn tốt, môi trường âm hộ ẩm ướt, hoặc phần phụ bị trầy xước cũng có thể xuất hiện khí hư.

Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể sẽ nặng hơn dẫn đến khí hư có màu và có mùi, có cảm giác rát khó chịu, dẫn đến viêm phần phụ.

Viêm phần phụ khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Có thể gây hại cho cả thai nhi và mẹ

Để điều trị có hiệu quả và ngăn chặn tình trạng ra khí hư, bạn có thể uống thuốc cộng với việc đặt thuốc ở âm hộ theo đơn của các bác sĩ chuyên khoa.

Viêm phần phụ khi mang thai có nguy hiểm?

Viêm phần phụ có thể gây hại cho cả thai nhi và mẹ

Theo các bác sĩ, viêm phần phụ có thể gây hại cho cả thai nhi và mẹ. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu có thể truyền sang thai nhi (khi sinh thường).

Nếu thai phụ nhiễm nấm, chlamydia trong thời kỳ này chị em có thể gây ra những kích ứng khó chịu, gây viêm màng ối, đẻ non, ảnh hưởng không chỉ đến sức khoẻ của bản thân mà còn cả đứa trẻ.

Rất nhiều chị em do sợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến thai kỳ đã không điều trị hoặc áp dụng việc điều trị bằng các phương pháp dân gian. Các bác sĩ cho biết, chị em tuyệt đối không tự ý điều trị. Cách điều trị viêm phần phụ khi mang thai tốt nhất đó là đến gặp các bác sĩ phụ khoa.

Cần điều trị ngay khi thai phụ mắc viêm phần phụ

Tại các cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp để điều trị mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mẹ cũng như thai nhi.

Viêm phần phụ khi mang thai có nguy hiểm?

Chị em cần đến các cơ sở y tế để thăm khám

Viêm phần phụ trong thai kỳ không thể chủ quan bỏ qua, khi có dấu hiệu đau bụng dưới đột ngột, đau có thể tăng lên khi đi lại, có thể kèm theo chị em hãy đi khám để được điều trị kịp thời.

Trong quá trình điều trị, chị em cần tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc đúng và đủ liều. Phát hiện sớm, điều trị tích cực khi mới bị bệnh thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Lời khuyên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa: Nếu chị em phát hiện những dấu hiệu viêm nhiễm hay nghi ngờ mình mắc bệnh, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Tránh tình trạng viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi đó người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

Bị viêm phần phụ khi mang thai có nguy hiểm?
5 (100%) 1 vote