Viêm phần phụ có phải nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

772 Lượt xem

Viêm phần phụ không còn là chứng bệnh xa lạ đối với chị em nữa. Có rất nhiều bạn nữ gặp phải phiền toán khi mắc bệnh này, trong đó kinh nguyệt không đều là một trong những biểu hiện rõ nhất của bệnh.

Viêm phần phụ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Thường gặp đó là số lượng kỳ kinh tăng lên và lượng kinh nguyệt có thể nhiều hoặc ít. Đó là kết quả của hiện tượng tụ máu vùng chậu, gây rối loạn chức năng buồng trứng.

Bên cạnh đó, kinh nguyệt không đều còn do các bệnh phụ khoa khác gây nên như viêm nhiễm mãn tính, sa tử cung do dính hoặc tử cung hồi phục không hoàn toàn.

Viêm phần phụ làm kinh nguyệt không đều

Viêm phần phụ

Không những viêm phần phụ dẫn đến kinh nguyệt không đều mà còn kéo theo đó là các triệu chứng:

 Đau bụng có nhiều mức độ khác nhau. Có thể là đau lâm râm hoặc đau quặn từng cơn. Phần lưng và xương hông cũng đau nhức, sưng và có cảm giác như bị sa xuống. Nếu vùng chậu bị dính thì bệnh nhân có thể bị đau bàng quang, trực tràng từ đó dẫn đến tiểu nhiều, tiểu buốt hoặc tiểu mót.

Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ bị viêm phần phụ thì chức năng của buồng trứng sẽ bị tổn hại từ đó dẫn đến kinh nguyệt không đều. Viêm phần phụ sẽ gây nên trễ kinh, chậm kinh, kinh nguyệt có màu đen, nhớt dính hoặc mùi lạ.

Viêm phần phụ có rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Trong đó, nguy cơ gây vô sinh và chửa ngoài tử cung rất cao, đó cũng là hiện tượng mà chị em nên chú ý để có phương pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là một số giới thiệu của các chuyên gia liên quan đến viêm phần phụ và kinh nguyệt không đều. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn. 

Viêm phần phụ có phải nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều
5 (100%) 1 vote