Phòng ngừa viêm phần phụ bằng cách nào

587 Lượt xem

Viêm phần phụ là bệnh thường gặp và khó tránh ở phụ nữ gây ra nhiều rắc rối và phiền toái trong sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Vì vậy chị em cần phải làm tốt công tác phòng tránh bệnh để tránh xảy ra những rắc rối do bệnh gây ra.

Làm thế nào để phòng tránh ngừa bệnh viêm phần phụ? Đây là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ và được các chuyên gia về phòng tránh bệnh phụ khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho bạn một vài lời khuyên như sau:

Do vị trí bộ phận sinh dục của chị em nằm gần cơ quan bài tiết phân và nước tiểu, nên khiến cho vùng kín luôn ẩm ướt, kết hợp với cấu trúc mở hẳn ra ngoài nên vùng kín rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh hằng ngày.

Vì vậy, việc vệ sinh vùng kín hằng ngày, đúng cách là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng ngừa mắc cũng như tái mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em. Chị em hãy vệ sinh theo các cách dưới đây:

Viêm phần phụ phòng ngừa như thế nào?

Phòng tránh viêm phần phụ

  1. Tắm rửa thường xuyên (đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt): việc tắm rửa hàng ngày không chỉ giúp chúng ta có một cơ thể thơm mát, sảng khoái mà còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Vệ sinh âm hộ hằng ngày và sau mỗi lần đi tiểu, đi đại tiện bằng nước sạch. Đặc biệt chú ý đến việc khử mùi và vệ sinh vùng kín vào những ngày có kinh.
  2. Luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch: Vệ sinh sạch sẽ không đồng nghĩa với việc bạn vệ sinh quá chu đáo bằng các dung dịch vệ sinh khiến cho các lợi khuẩn bảo vệ mất đi sẽ tạo cơ hội cho các viêm nhiễm phát sinh. Đặc biệt không cho khăn hay vật lạ vào để lau âm đạo làm tổn thương âm đạo từ bên trong.
  3. Băng vệ sinh sạch: băng vệ sinh phải đảm bảo sạch sẽ, đủ thấm và còn thời gian sử dụng, phải thay băng vệ sinh thường xuyên (4 – 6 giờ/ lần).
  4. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục: không riêng mình phụ nữ mà việc vệ sinh bộ phận sinh dục ở nam giới trước và sau quan hệ cũng rất đáng quan tâm.
  5. Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp: Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Nên chọn loại dung dịch trung tính sẽ tốt hơn.
  6. Sử dụng nước sạch để vệ sinh: nước dùng để làm công tác vệ sinh phải đảm bảo là  nguồn nước sạch. Không nên dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật như nước ao hồ, kênh rạch… để tắm rửa. Đặc biệt không thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sỹ.

 Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho các bạn nữ trong việc phòng ngừa và kết hợp điều trị bệnh viêm phần phụ có hiệu quả. Các bạn cần biết thêm thông tin về viêm phần phụ và các bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp.

Phòng ngừa viêm phần phụ bằng cách nào
5 (100%) 3 votes