Viêm vùng chậu sau sinh nguy hiểm như thế nào

1410 Lượt xem

Sau sinh nữ giới thường đối mặt với nhiều bệnh lí phụ khoa phức tạp trong đó có viêm vùng chậu. Bị viêm vùng chậu sau sinh có nguy hiểm không? Phụ nữ sau sinh đã phải đối mặt với nhiều áp lực tâm lí khi biết mắc viêm vùng chậu càng khiến tư tưởng trở nên lo lắng hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Viêm vùng chậu sau sinh nguy hiểm như thế nào?

Viêm vùng chậu sau sinh nguy hiểm như thế nào?

Viêm vùng chậu sau sinh nguy hiểm như thế nào?

Sau sinh đó là thời kì cho con bú, nhiều sản phụ lo lắng mình bị viêm vùng chậu sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa chị em không nên quá lo lắng bởi bệnh viêm vùng chậu hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng gì tới trẻ nhỏ bởi bệnh không hề có tác động đến chất lượng sữa mẹ.

Tuy nhiên khi bị viêm vùng chậu lại gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của sản phụ. Cụ thể:

– Ảnh hưởng đến tâm lí: Nữ giới bị viêm vùng chậu luôn có cảm giác lo lắng về bệnh tật khiến cơ thể bị mệt mỏi dần tới giảm cân, sa sút tinh thần dần dần sẽ dẫn tới lượng sữa tiết ra ít đi.

– Bệnh không gây tác động xấu đến sức khỏe của trẻ nhưng về lâu dài nếu bệnh mỗi lúc tiến triển một nặng mà mẹ không thăm khám, điều trị sẽ dễ gây ra tác động nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ như gây xơ sẹo tử cung, dính buồng tử cung, tác vòi trứng.

– Gây biến chứng nguy hiểm như viêm phúc mạc ổ bụng gây đau đớn, quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn, tốn kém thời gian và tiền bạc đồng thời tác động xấu đến sức khỏe người bệnh.

– Khi mắc bệnh nếu sản phụ tự ý mua thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ sẽ dễ đối mặt với nguy cơ bị mất sữa đồng thời gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con do tác dụng phụ của thuốc.

Như vậy viêm phần phụ nếu không được điều trị sớm và điều trị không đúng cách sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Chính vì vậy, thăm khám và điều trị bệnh kịp thời là việc làm cần thiết và quan trọng đối với phụ nữ sau sinh mà các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa khuyên chị em nên thực hiện.

Ngoài ra, chị em cần tư vấn thêm có thể liên hệ cho bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số hotline 024.3734.9999 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết