Vô sinh do buồng trứng có nguyên nhân từ đâu?

520 Lượt xem

Vô sinh do buồng trứng gồm những nhân tố nào gây ra? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Về vấn đề này các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa trả lời như sau:

Những nhân tố dẫn đến vô sinh buồng trứng

Hiện nay nhân tố dẫn tới vô sinh do buồng trứng có rất nhiều, có thể kể đến như:

1. Các bệnh về buồng trứng: bẩm sinh không có buồng trứng hoặc buồng trứng trẻ, suy giảm chức năng buồng trứng, đa nang buồng trứng, một số u buồng trứng như u hạt, u nang bọc noãn,…đều có thể ảnh hưởng tới  hormon nội tiết buồng trứng và rụng trứng.

2. Vấn đề dinh dưỡng: rối loạn dinh dưỡng toàn thân, hoặc thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng trong ăn uống, đều có thể ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng mà dẫn tới vô sinh.

nhan to vo sinh

3. Một số bệnh mãn tính, bệnh chuyển hóa: Chức năng tuyến giáp trạng suy giảm hoặc cường giáp, bệnh tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến thượng thận v.v cũng có thể dẫn tới vô sinh.

4. Ảnh hưởng của hệ thần kinh trung ương: vùng đồi thị, tuyến yên, mất cân bằng nội tiết trong buồng trứng, khối u hoặc sẹo tuyến yên đều có thể dẫn tới mất cân bằng chức năng buồng trứng và dẫn tới vô sinh: nhân tố tâm lý nếu như quá căng thẳng tinh thần hoặc suy nghĩ quá nhiều, có thể ảnh hưởng tới vùng đồi thị tuyến yên buồng trứng khống chế rụng trứng.

5. Suy giảm chức năng buồng trứng: suy giảm chức năng buồng trứng cũng có thể vô sinh, bệnh này còn được gọi là hội chứng bế kinh sớm, triệu chứng chủ yếu là chức năng buồng trứng ngừng hoạt động quá sớm. Thông thường phụ nữ ở khoảng độ tuổi 45 buồng trứng mới bắt đầu dần dần ngừng hoạt động mà bế kinh, bệnh nhân suy buồng trưng sớm ít nhất cũng ở độ tuổi 30 đến 40 tuổi chức năng buồng trứng dần ngưng hoạt động và phát sinh thời kỳ bế kinh.

Có một số suy giảm chức năng buồng trứng có biểu hiện đầu tiên là kinh nguyệt không đều sau đó bế kinh, cũng có khả năng tự nhiên bế kinh, hơn một nửa số bệnh nhân có thể đỏ bừng mặt, bốc hỏa và các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh.

6. Suy buồng trứng sớm: suy buồng trứng sớm cũng không ngoại lệ. Những người bị suy buồng trứng sớm thường trong thời kỳ dậy thì phát dục tương đối kém và chậm, khi trưởng thành có thể bị teo bộ phận sinh dục, từ đó dẫn tới vô sinh.

 Trên đây là những nhân tố tiêu biểu gây nên vô sinh do buồng trứng mà bạn có thể gặp phải đã được chúng tôi phân tích cụ thể điều này giúp các bạn nhận biết được sự nguy hại của vô sinh ở nữ do buồng trứng. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Vô sinh do buồng trứng có nguyên nhân từ đâu?
5 (100%) 2 votes