Bị vô sinh nữ do tắc ống dẫn trứng

492 Lượt xem

Vô sinh nữ có rất nhiều nguyên nhân trong đó phải kể đến nguyên nhân do tắc ống dẫn trứng. Tắc ống dẫn trứng gây vô sinh có thể tổng quát thành 2 trường hợp dưới đây:

1.Vô sinh do trứng không gặp được tinh trùng

Điều kiện của việc mang thai là trứng phải được tiếp xúc với tinh trùng khi điều kiện chín muồi sẽ kết thành noãn và làm tổ ở tử cung. Tuy nhiên để tiến tới quá trình này tinh trùng phải đi 1 chặng đường dài  qua ống dẫn trứng để đến gặp trứng. Việc Dịch, mủ khi bị viêm nhiễm kéo dài ứ lại ở ống dẫn trứng làm cho tinh trùng không thể đến gặp được trứng. Gây khó khăn trong việc thu thại.

2.Vô sinh do có thai ngoài tử cung:

Có trường hợp trứng và tinh trùng có thể gặp nhau ở vòi trứng nhưng do ống dẫn trứng bị tắc nghẽn nên thai không thể di chuyển vào buồng tử cung để kết tổ gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung. Bản thân vòi trứng không phải là nơi thích hợp cho việc làm tổ của thai nhi, vòi trứng không có khả năng giãn ra theo sự phát triển của thai nhi, rất có thể sẽ bị vỡ  khi thai nhi lớn lên vì vậy trường hợp này rất nguy hiểm. Mang thai ngoài tử cung nếu không sớm phát hiện và xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.

Tắc ống dẫn trứng là do sự viêm nhiễm gây ra. có thể do vệ sinh âm đạo quá kém, không sạch sẽ, không đúng cách gây ra các viêm nhiễm lan rộng và ăn sâu và bên trong ống dẫn trứng. Tắc ống dẫn trứng cũng có thể do hậu quả của các phẫu thuật phụ khoa để lại như do quá trình nạo hút thai, đặt vòng,…và vệ sinh sau thủ thuật không đảm bảo. Vệ sinh trong tình dục, quan hệ tình dục quá độ, quá nhiều bạn tình cũng dẫn đến viêm nhiễm gây tắc ỗng dẫn trứng.

Vô sinh do tắc ống dẫn trứng ở nữ giới

Vô sinh do tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh khó chữa trị nhất. Nguyên nhân chính của việc tắc ống dẫn trứng là do viêm nhiễm ở các bộ phận liên quan hay viêm ỗng dán trứng dẫn tới. Khi bị viêm ống dẫn trứng bạn cần phải chữa trị kịp thời, tránh gây tắc ống dẫn trứng dẫn đến tình trạng vô sinh không mong muốn.

Khi bị tắc ống dẫn trứng chị em cần đi khám và nhận lợi khuyên từ các bác sỹ để điều trị bệnh cho có hiệu quả. Việc thông tắc ống dẫn trứng là biện pháp duy nhất để chữa trị bệnh.

Phòng khám phụ khoa đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội na toàn hiệu quả. Bạn có nhu cầu khám chữa bệnh hay biết thêm thông tin về các lại bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi qua số 043.734.9999.

Bị vô sinh nữ do tắc ống dẫn trứng
5 (100%) 3 votes