Vô sinh do trứng chưa trưởng thành và những điều cần lưu ý?

903 Lượt xem

Vô sinh do trứng chưa trưởng thành là một trong các nguyên nhân vô sinh do buồng trứng ở nữ giới. Thông thường, trong cuộc đời người phụ nữ có khoảng 300 – 400 trứng trưởng thành, đường kính của trứng trung bình khoảng 0.2 mm, có thể thụ thai khi kết hợp với tinh trùng. Trứng không trưởng thành có thể kết hợp với tinh trùng không?

Trong tình trạng thông thường, một trứng sau khi rụng thì có thể sống được khoảng 48 tiếng, nếu như trong thời gian này mà không kết hợp với tinh trùng, trứng sẽ tự nhiên chết đi.Thông thường người phụ nữ trong một tháng chỉ có thể rụng một trứng trưởng thành, rất ít trường hợp có thể rụng 2 trứng hoặc hơn 1 trứng. Vì vậy nếu muốn có thể thụ thai lại bạn phải đợi đến tháng sau khi trứng trưởng thành rụng.

Yếu tố quyết định sự trưởng thành của trứng: Buồng trứng quyết định trứng có trưởng thành hay không, nếu như buồng trứng bị dị thường, thì có thể dẫn tới không có trứng sinh trưởng hoặc nang trứng phát triển không đầy đủ. Trong các nguyên nhân vô sinh nữ, vì buồng trứng không thể hoạt động bình thường dẫn đến vô sinh chiếm khoảng 1/5, buồng trứng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

 trứng Vô sinh do trứng chưa trưởng thành?

Trứng chưa trưởng thành có thể gây vô sinh

Trứng chưa trưởng thành có thể kết hợp với tình trùng không?

+ Nếu như buồng trứng có trứng rụng chất lượng không đạt chuẩn có thể ảnh hưởng tới khả mang thai của người phụ nữ, chỉ có thể rụng trứng trưởng thành mới có thể kết hợp được với tinh trùng.

+ Nếu như dùng thuốc kích thích có thể thúc đẩy sự rụng trứng nhưng như vậy trứng rụng có thể phát triển không khỏe mạnh đầy đủ, phần lớn là không thể kết hợp được với tinh trùng, dù là kết hợp ngẫu nhiên với tinh trùng, hình thành được phôi thai cũng có thể phát triển không mạnh khỏe, cuối cùng có thể dễ dàng dẫn tới thai lưu hoặc sảy thai.

Bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo: Khi sử dụng thuốc kích thích rụng trứng các bạn phải thận trọng lựa chọn dùng thuốc, tốt nhất nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.  Bạn cần phải tăng cường tập luyện thể thao, hình thành thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống khoa học, đồng thời giữ thái độ tích cực, tâm lý tốt rất quan trọng trong việc giữ cân bằng điều tiết nội tiết của người phụ nữ.

 Trên đây là những phân tích, đánh giá của các bác sỹ về hiện tượng vô sinh do trứng chưa trưởng thành ở một ít phụ nữ. Nếu bạn có những thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tứ vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Vô sinh do trứng chưa trưởng thành và những điều cần lưu ý?
5 (100%) 2 votes