Tại sao viêm vòi trứng lại gây vô sinh

680 Lượt xem

Viêm vòi trứng là tình trạng tình trạng vòi trứng bị viêm một bên hoặc hai bên. Các chuyên gia phụ khoa khuyến cáo rằng, nếu có bất kỳ dấu hiệu của viêm vòi trứng, chị em nên điều trị càng sớm càng tốt vì hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Tại sao viêm vòi trứng lại dẫn đến vô sinh?

Ống dẫn trứng (vòi trứng) là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh. Sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.

Vô sinh do viêm vòi trứng

Nếu vòi trứng có dấu hiệu viêm sẽ gây khó khăn cho việc tinh trùng tìm đến và kết hợp với trứng để thụ thai. Do đó, sẽ kéo dài thời gian thụ thai, dẫn đến vô sinh hoặc hiếm muộn ở nữ giới.  

Khi có dấu hiệu của viêm ống dẫn trứng, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tùy tình trạng và mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị cho bạn, có thể sử dụng kháng sinh hoặc áp dụng thủ thuật.

Ngoài ra, để phòng tránh bệnh hiệu quả, chị em nên chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, quan hệ tình dục an toàn, đồng thời khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng viêm vòi trứng ở nữ giới. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Tại sao viêm vòi trứng lại gây vô sinh
5 (100%) 1 vote