Biểu hiện thường gặp của bệnh vô sinh nữ

406 Lượt xem

Vô sinh nữ có những triệu chứng nào? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn gái quan tâm khi muốn biết mình có bị vô sinh hay không. Dưới đây các chuyên gia vô sinh và hiếm muộn của phòng khám đa khoa Thiên Hoà sẽ chỉ ra cho bạn những triệu chứng vô sinh nữ như sau:

Đau bụng kinh

Kinh nguyệt là yếu tố quan trọng hàng đầu thể hiện khả năng sinh sản của phụ nữ. Đau bụng kinh nhẹ vào những ngày có kinh là hiện tượng bình thường của các bạn nữ, tuy nhiên sẽ trở nên nghiêm trọng khi chứng đâu bụng đó có sự khác thường. Sự bất thường này có thể là  một trong những các lý do của các yếu tố dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Rối loạn kinh nguyệt

Đây được coi là biểu hiện đầu tiên của bệnh vô sinh ở nữ giới, ước tính có khoảng 70% trường hợp nữ giới bị vô sinh có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, có thể hiểu đơn giản hiện tượng này chính là chu kỳ kinh không theo một quy luật nhất định do sự thay đổi hormon nữ hay quá trình rụng trứng, hay một số viêm nhiễm khác khiến cho vòng kinh bị rối loạn như tắc kinh, thống kinh, rong kinh, thất kinh,…

Vô sinh nữ có những triệu chứng nào?

Chị em cần chú ý đến các triệu chứng của vô sinh

 Đau bụng dưới

Những trường hợp nữ giới có triệu chứng đau bụng dưới kinh niên, hai bên bụng đau âm ỉ hoặc đau mỏi vùng thắt lưng, thường thường là do bệnh viêm vùng chậu, viêm cơ tử cung, viêm buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, ung tử cung, và các vấn đề về buồng trứng gây ra.

Chảy dịch tuyến vú

Nếu như không phải trong thời kỳ cho con bú mà tuyến vú có hiện tượng chảy dịch, đây là một dấu hiệu không bình thường, đa phần là xuất hiện khối u, hoặc rối loạn chức năng tuyến yên, suy tuyến giáp, chức năng của gan thận bị suy giảm, cũng có thể là do sử dụng thuốc tránh thai hoặc thuốc hạ huyết áp, nguy hiểm hơn có thể là do ung thư vú  gây nên. Hiện tượng chảy dịch tuyến vú bất thường cũng là dấu hiệu của bệnh vô sinh. 

Có kinh chậm, kinh ít, không có kinh

Đối với những trường hợp nữ giới đã qua 18 tuổi mà không thấy kinh nguyệt đến, hoặc có kinh muộn, hay có kinh nhưng lượng máu không đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ này là không nhiều.

Triệu chứng khi hư bất thường

Lượng khí hư ra quá nhiều, có màu, mùi hôi với ngứa ngáy âm đạo là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh về đường sinh sản, là triệu chứng không thể tránh khỏi của bệnh vô sinh.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu và biết thêm về vấn đề này bạn có thể liện hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp hoặc đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Biểu hiện thường gặp của bệnh vô sinh nữ
5 (100%) 3 votes