Vô sinh nữ do nạo phá thai

1027 Lượt xem

Vô sinh nữ do nạo phá thai là vấn đề gặp phải ở nhiều nữ giới hiện nay. Với sự phát triển của xã hội, lối sống mở của ở phương tây du dập vào nước ta nhiều năm nay. Cùng với đó việc quan hệ tình dục trước hôn nhân tăng đáng kể. Nhưng song song với đó, kiến thức giới tính, kiến thức phòng tránh thai không theo kịp. Chính vì vậy tỉ lệ phá thai đang ngày càng tăng. Chính vì vậy nhiều chị em đã lựa chọn cách phá thai khi có thai ngoài ý muốn. Phá thai có gây vô sinh? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Phá thai là gì?

Phá thai là một phương pháp can thiệp y tế để chấm dứt tình trạng thai nghén trước khi đến kì hạn sinh nở. Việc phá thai ở các nước phát triển đều thực hiện theo những quy định pháp lý. Có tới 70 nghìn trường hợp tử vong do những vụ phá thai không an toàn gây nên.

Việc phá thai đang là vấn đề nóng của xã hội. Không chỉ vì tính nhân văn của hành động đó mà còn liên quan đến vấn đan toàn của phương pháp phá thai. Nhiều trường hợp đau lòng do phá thai ở những cơ sở y tế chuyên môn kém. Tiền mất, tật mang thêm.

Nạo phá thai nhiều gây vô sinh

Nạo phá thai nhiều gây vô sinh

Phá thai an toàn hiện có 02 phương pháp.

+ Nội khoa – Phá thai bằng thuốc: Chấm dứt thai kì bằng thuốc gây sảy thai, để chấm dứt thai nghén.

+ Ngoại khoa – Hút, nong, gắp: Sử dụng dụng cụ y khoa can thiệp chấm dứt thai nghén.

Vô sinh nữ do nạo phá thai.

Tại sao lại dẫn đến vô sinh?

+ Vô sinh nữ do rối loạn nội tiết tố.

Việc rối loạn nội tiết tố xảy ra khi việc điều trị phá thai bằng thuốc kéo dài, thường xuyên, liên tục.

+ Vô sinh nữ do tổn thương tử cung

Việc vô sinh thường là do can thiệp vào tử cung gây tình trạng thủng tử cung, dính tử cung, sẹo tử cung. Có những tổn thương đó ở tử cung khiến cho sự làm tổ của hợp tử bị ảnh hưởng. Việc làm tổ của hợp tử chiếm rất nhiều diện tích, do tổn thương của tử cung khiến cho diện tích làm tổ thu hẹp. Trường hợp xấu nhất là hợp tử không có chỗ làm tổ. Vô sinh từ đó mà xuất hiện.

Vô sinh nữ do tổn thương tử cung

Vô sinh nữ do tổn thương tử cung

+ Nạo thai gây viêm nhiễm bệnh phụ khoa

Trường hợp tiếp là phá thai dẫn đến viêm nhiễm các bệnh phụ khoa. Khi phá thai, các dụng cụ không được vô trùng, môi trường không đảm bảo vô khuẩn. Hoặc là việc hồi phục sau khi thực hiện thủ thuật không được thuận lợi. Việc giữ vệ sinh không được đảm bảo tạo điều kiện cho ổ viêm nhiễm xuất hiện.

Điển hình như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng gây tắc ống dẫn trứng. Ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và việc gặp nhau của trứng và tinh trùng.

+ Vô sinh nữ do tâm lý.

Việc nạo hút thai trở thành ám ảnh tâm lý xuất hiện không ít ở những người phụ nữ. Mặc cảm tội lỗi, căng thẳng xuất hiện nếu như có hoạt động tình dục và tiếp diễn những ngày sau đó. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy việc tâm lý người phụ nữ thoải mái khiến tỉ lệ thụ thai tăng lên đáng kể. Những áp lực từ bản thân, chồng, gia đình hoặc tâm tính ảnh hưởng lớn đến vấn đề mang thai hoặc thụ thai.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phòng khám Thiên Hòa. Hi vọng rằng những thông tin trên đây giúp ích được cho chị em hiểu thêm về vấn đề vô sinh do nạo phá thai. Mọi tư vấn thắc mắc về vô sinh nữ hoặc các bệnh phụ khoa khác xin vui lòng liên hệ theo số hotline 043.734.9999. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin hân hạnh được đón tiếp.

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

(O-G)

Vô sinh nữ do nạo phá thai
3 (60%) 2 votes