Xét nghiệm viêm phần phụ được thực hiện như thế nào?

3004 Lượt xem

Viêm phần phụ là một trong những tình trạng viêm nhiễm thường nhiều chị em gặp phải. Có thể xét nghiệm để phát hiện được viêm phần phụ hay không? Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người quan tâm. Hãy cùng theo dõi lời giải đáp qua lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhé!

Xét nghiệm viêm phần phụ được thực hiện như thế nào?

Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm bao gồm các bộ phận như: viêm buồng trứng, viêm vòi trứng. Để có thể kết luận được nữ giới có bị viêm phần phụ hay không nữ giới cần trải qua những cuộc thăm khám như nội soi ổ bụng nhằm phát hiện ra những tổn thương ở phần phụ đồng thời tiến hành một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo, … Như vậy mới có thể kết luận được chính xác tình trạng phần phụ của nữ giới.

– Nữ giới không nên uống thuốc trước khi tiến hành xét nghiệm máu, bên cạnh đó là không nên ăn uống nhưng loại nước ngọt có gas, nước hoa quả hay rượu bia trước xét nghiệm từ 4-6 tiếng. Bởi khi sử dụng những loại trên sẽ gây ảnh hưởng chỉ số sinh hóa trong máu.

– Chú ý đảm bảo dinh dưỡng trước khi tiến hành xét nghiệm vài ngày: không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu hóa hoặc những thực phẩm có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nước tiểu, máu, …

– Trước xét nghiệm 1 ngày nữ giới không nên quan hệ tình dục để tránh trường hợp tinh dịch tồn tại đọng trong tinh dịch có thể lẫn với các tế bào mẫu khai thác ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

– Ghi nhớ và tiến hành những mẫu nước tiểu theo đúng sự chỉ dẫn của nhân viên y tế.

– Không nên sử dụng các loại thuốc đặt âm đạo bởi những loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng lớn tới kết quả xét nghiệm dịch tiết âm đạo.

– Nữ giới nên lựa chọn trang phục đơn giản để quá trình xét nghiệm được diễn ra thuận lợi hơn nhất là đối với dịch xét nghiệm dịch âm đạo.

– Nên xét nghiệm khi nữ giới đã sạch kinh hơn toàn trước ít nhất 3 ngày. Nết nữ giới có những triệu chứng như: xuất huyết âm đạo bất thường kèm theo cảm giác đau bụng, ngất xỉu, … cần tới ngay cơ sở phụ khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.

Như chị em cần đặc biệt lưu ý tuân thủ đúng những yêu cầu trước khi tiến hành xét nghiệm viêm phần phụ theo lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để kết quả xét nghiệm đạt chính xác cao hơn.

Đánh giá bài viết